VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT CẦN biết trong phiên 22/11

Trong phiên giao dịch thứ Ba, đồng USD gặp áp lực chốt lời sau đà tăng mạnh trước đó. Dòng tiền vẫn chưa có sự dịch chuyển đáng kể.

Chỉ số Đô la Mỹ giữ vững mốc 107,5 trong phiên Âu hôm nay khi lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ kì hạn 10 năm ở mức 3,8%.

Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ cũng không ghi nhận xu hướng rõ ràng, cho thấy nhà đầu tư vẫn đang thận trọng chờ tin mới.

Cuối ngày 22/11, Ủy ban châu Âu sẽ công bố dữ liệu Niềm tin tiêu dùng tháng 11, đây là thông tin có tầm ảnh hưởng lớn tới EUR. Sang phiên Mỹ, Chỉ số sản xuất của Fed tại Richmond là tâm điểm chú ý.

Cũng trong ngày hôm nay, Bài phát biểu của Beermann từ Buba Đức, Bài phát biểu của Mester, George, Bullard thành viên FOMC, bài phát biểu của Rogers, Phó thống đốc cấp cao Ngân hàng trung ương Canada đều đáng chú ý.

Tình hình dịch bệnh tại Trung Quốc chưa có dấu hiệu hạ nhiệt và dập tắt hi vọng nước này nới lỏng các quy định chống dịch. Hôm thứ Hai, Trung Quốc đã báo cáo hơn 28.000 trường hợp Covid-19 mới và thành phố Bắc Kinh thông báo rằng họ sẽ đóng cửa các công viên và bảo tàng từ thứ Ba.

Hôm qua, trong phiên Mỹ, giá dầu thô chịu áp lực giảm mạnh sau khi một báo cáo của Wall Street Journal tuyên bố rằng Ả Rập Xê Út đang lên kế hoạch tăng sản lượng của OPEC+. Dầu WTI giảm xuống mức thấp nhất mới vào năm 2022 là 75,25USD ngay sau tin này. Tuy nhiên, Bộ trưởng Năng lượng Ả Rập Saudi Abdulaziz bin Salman Al-Saud đã bác bỏ tin đó và lưu ý rằng họ không thảo luận về khả năng tăng sản lượng. Ngay lập tức, giá dầu thô phục hồi mạnh và dầu WTI trở về vùng 80USD như hiện tại.

Tỷ giá

Cặp EUR/USD đã mất gần 100 pip vào thứ Hai và hiện đang trong trạng thái tích lũy quanh 1,0250 vào đầu ngày thứ Ba. Bình luận của các quan chức của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) nhấn mạnh sự khác biệt về định hướng động thái lãi suất tiếp theo. Cuối ngày 21/11, Nhà hoạch định chính sách ECB Mario Centeno cho rằng có nhiều điều kiện để lần tăng lãi suất tiếp theo là dưới 75 điểm cơ bản (bps). Trong khi đó, thành viên Hội đồng quản trị ECB Robert Holzmann lưu ý rằng ông sẽ ủng hộ việc tăng lãi suất 75 bps tại cuộc họp tiếp theo trong trường hợp tình hình vẫn như cũ.

Cặp GBP/USD từng trượt xuống dưới 1,1800 vào thứ Hai nhưng đã phục hồi và đóng phiên trên mức này. Đồng bảng giao dịch ở mức dưới 1,1850USD vào phiên Âu sáng 22/11.

Đồng USD mạnh lên khiến cặp USD/JPY tiến lên vùng 142 vào thứ Hai và tiếp diễn trạng thái tích lũy trong ngày hôm nay.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Vàng rơi xuống mức thấp nhất trong 10 ngày gần $1730 trong phiên thứ Hai. Tuy nhiên, do lợi suất giảm nên vàng bắt đầu hồi phục và đang neo quanh $1740 trong sáng thứ Ba tại thị trường châu Âu.

Bitcoin sụt hơn 3% vào thứ Hai và chạm mức thấp nhất trong 2 năm dưới 15.500USD. BTC/USD hồi phục khá cầm chừng và hiện giao dịch quanh mốc $15.700. Ethereum đã giảm gần 5% kể từ đầu tuần và về gần mức đáy nhiều tháng là 1.070USD.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: Bắc Kinh kêu gọi giảm ô nhiễm môi trường, Nhật Bản bác tin đồn cải tổ Nội các

Read Next

VIP Chuyên sâu: NĐT bình tĩnh hơn, vàng có tiềm năng lên lại $1755

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular