VIP Chuyên sâu: Ngóng tin BOE, phe mua vàng đứng ngoài thị trường

Trong phiên giao dịch chiều thứ Năm tại thị trường châu Âu, giá vàng giảm khi nhà đầu tư chờ đợi quyết định chính sách của Ngân hàng trung ương Anh BOE.

Sở dĩ giá vàng chịu ảnh hưởng bởi quyết định của ngân hàng trung ương Anh là bởi quyết sách của BOE tác động trực tiếp tới đồng bảng Anh, gián tiếp ảnh hưởng tới chỉ số DXY. Nếu đồng bảng Anh mạnh lên sau cuộc họp chính sách tháng 11, giá vàng có cơ hội tăng trở lại.

Nhìn chung, thị trường vàng đã và đang gặp nhiều áp lực từ góc nhìn diều hâu của Cục dự trữ Liên bang Mỹ. Chủ tịch Powell công bố nâng lãi suất 75 điểm cơ bản trong ngày 2/11 như dự kiến và khẳng định còn quá sớm để nghĩ tới việc dừng tăng lãi suất. Vì thế, trong ngắn hạn, khó kì vọng vàng tăng giá nếu không có sự thay đổi của chỉ số đồng USD.

Về các mức giá cần chú ý khi giao dịch vàng, nhà phân tích Dhwani Mehta đang khuyến nghị nhà đầu tư theo dõi mốc $1630. Theo bà, việc vàng có thể đóng phiên trên ngưỡng này hay không ảnh hưởng rất lớn tới triển vọng giá. Bà bình luận:

Việc vàng sđóng cửa hàng ngày dưới vùng $1630 là cần thiết để củng cố xu hướng giảm về phía $1620. Sau đó, hãy chú ý tới mức thấp nhất trong tháng 10 là $1617.

Nếu BOE đưa ra một thông báo diều hâu đáng ngạc nhiên, cặp GBP/USD có thể tăng giá, dẫn tới đồng tiền của Hoa Kỳ giảm trên diện rộng. Sự suy yếu mới của đồng Đô la Mỹ có thể hỗ trợ sự phục hồi của vàng (XAU/USD).

Đường trung bình động 21 hàng ngày (DMA) giảm dần ở mức $1656 một lần nữa đóng vai trò là kháng cự mạnh. Để chinh phục được mức này, lực mua vàng phải đủ lớn để đẩy giá vượt $1640 và mức tâm lý $1650.

Vào lúc 12h GMT, Ngân hàng Trung ương Anh sẽ công bố quyết định nâng lãi suất. Hiện thị trường dự báo BOE sẽ nâng lãi suất từ 2,25% lên 3%. Nếu BOE nâng lãi suất với biên độ 1% hoặc khẳng định sẽ nâng lãi suất cao hơn ở các cuộc họp tiếp theo nhằm khống chế lạm phát ở mức 2 con số hiện tại thì vàng có thể tăng cao hơn, chạm vùng kháng cự gần nhất là $1640 và $1650.

Giavang.net

Read Previous

VIP Chuyên sâu: Những ngôn từ diều hâu của ông Powell sẽ đẩy vàng về $1600?

Read Next

VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT CẦN biết trong phiên 3/11

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular