VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT CẦN biết trong phiên 3/11

Thị trường tài chính toàn cầu rung lắc mạnh bởi quyết định chính sách tháng 11 của Ủy ban thị trường Mở Liên bang Mỹ. Sang phiên hôm nay, tâm lí nhà đầu tư có vẻ bình lặng hơn.

Hiện tại, chỉ số Đô la Mỹ tăng nhẹ và vượt ngưỡng 112,50 và lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ kì hạn 10 năm giao dịch trên 4,1%. Sở dĩ USD và lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ tăng tốt là bởi thái độ diều hâu của Fed. Cục dự trữ Liên bang Fed đã nâng lãi suất 75 điểm cơ bản trong cuộc họp tháng 11 và phát đi tín hiệu rằng sẽ chưa thể ngừng tăng lãi suất. Đồng thời, Chủ tịch Fed cũng cho biết mức đỉnh lãi suất có thể cao hơn dự báo trước đây là 4,6%.

Sau khi tuyên bố chính sách, đồng bạc xanh giảm mạnh nhưng đã hồi sinh nhanh chóng sau bài phát biểu của Chủ tịch Powell.

Chủ tịch Powell cũng giải thích rằng các đợt tăng lãi suất chậm hơn có thể đến ngay từ tháng 12 hoặc tháng 2 nhưng trấn an các thị trường rằng họ sẽ tiếp tục thắt chặt chính sách để không cho phép lạm phát cao dai dẳng.

Lúc 12h GMT, Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) sẽ công bố các quyết định chính sách tiền tệ và Thống đốc Andrew Bailey sẽ bình luận về triển vọng trong một cuộc họp báo bắt đầu lúc 12:30 GMT.

Cũng trong hôm nay, nhiều quan chức Ngân hàng trung ương châu Âu ECB sẽ phát biểu, trong đó có bà Lagarde – chủ tịch ECB. Quan điểm về chính sách tiền tệ sắp tới của ECB sẽ được nhà đầu tư hết sức quan tâm khi lạm phát của khu vực đã cao kỉ lục hơn 10% trong khi lãi suất đã liên tục tăng. Dường như các ngân hàng trung ương toàn cầu, trong đó có cả Fed và ECB đều đang không thể kìm hãm được lạm phát tăng dù đã tăng lãi suất với biên độ lớn nhất nhiều thấp kỉ.

Trong tối nay, dữ liệu Cán cân Thương mại tháng 9, Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu hàng tuần và PMI Dịch vụ của ISM Mỹ sẽ tác động tâm lí thị trường.

Tỷ giá

Tỷ giá EUR/USD đã đảo ngược xu hướng nhanh chóng sau khi tiến lên mức 1 vào cuối phiên giao dịch của Mỹ ngày thứ Tư. Cặp EUR/USD đóng cửa ngày 2/11 ở mức đáy 2 tuần. Sang phiên Âu ngày 3/11, cặp EUR/USD neo quanh vùng 0,9800.

BoE được dự báo sẽ tăng lãi suất chính sách 75 bps lên 3%. Tuy nhiên, quyết định hoãn công bố chính sách tài khóa của Thủ tướng Anh Rishi Sunak đã đặt ngân hàng trung ương Anh vào tình thế khó khăn. Thống đốc Bailey chắc chắn sẽ được hỏi về chính sách của ông Sunak có thể tác động đến chính sách tiền tệ trong tương lai như thế nào và những bình luận của ông có thể ảnh hưởng đến diễn biến của bảng Anh so với đồng tiền chính. Cặp GBP/USD đã mất hơn 150 pips vào thứ Tư và đang giao dịch trong vùng tiêu cực vào khoảng giữa 1,1300.

Tỷ giá USD/JPY đã tăng trở lại vào cuối ngày thứ Tư nhờ những bình luận diều hâu của ông Powell và kết thúc phiên 2/11 gần mức148,00. Cặp tỷ giá này tương đối trầm lắng vào đầu ngày thứ Năm vì nó chờ đợi chất xúc tác tiếp theo.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Sau khi biến động dữ dội trong phiên thứ Tư vì quan điểm của Fed, vàng (XAU/USD) tiếp tục giảm xuống mức thấp nhất kể từ ngày 20/10 là khoảng $1630 khi thị trường đánh giá bình luận của ông Powell là diều hâu.

Bitcoin đã mất hơn 1% vào thứ Tư nhưng vẫn duy trì được ngưỡng 20.000 USD. Ethereum có điều chỉnh giảm nhưng vẫn neo trên 1.500USD và đã tìm thấy hỗ trợ gần mức đó.

Giavang.net

Read Previous

VIP Chuyên sâu: Ngóng tin BOE, phe mua vàng đứng ngoài thị trường

Read Next

VIP Chiến lược: Phân tích chỉ số DXY chiều 3/11 để tìm điểm vào lệnh của vàng

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular