VIP Chuyên sâu: Nhà đầu tư bán lẻ từ bỏ giấc mộng bắt đáy Vàng

Tóm tắt

  • Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 2 năm của Kho bạc Mỹ đạt 4,25%.
  • Thị trường vàng có khả năng kiểm tra lại hỗ trợ cũ.
  • Các nhà giao dịch bán lẻ cắt giảm các vị thế mua của họ.

Phân tích

Vàng gặp nhiều khó khăn trong tuần qua với bất kỳ nỗ lực hồi phục nào của giá đều vấp phải sự phản đối cực kì mạnh mẽ.

Vàng đang phải đối mặt với lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ cao hơn, đặc biệt là trong giai đoạn mà các Ngân hàng trung ương ồ ạt nâng lãi suất trên toàn cầu. Việc Mỹ là quốc gia có chính sách tiền tệ diều hâu nhất khiến cho lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ tăng không ngừng, chạm mức đỉnh mới trong rất nhiều năm qua.

Tình hình hiện tại không có gì mới khi lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ vẫn đi lên trong ngày cuối tuần, kìm hãm tất cả nỗ lực tăng giá của vàng.

Lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ kì hạn 2 năm chạm mức 4,25% vào thứ Năm – cao nhất trong nhiều năm qua. Việc Fed quyết tâm nâng lai suất với biên độ cao hơn, với tốc độ nhanh và duy trì mức lãi suất trong thời gian dài hơi hơn trong những tháng tới khiến cho lợi suất chưa có dấu hiệu nào đi xuống.

Thị trường kỳ vọng vào việc Fed sẽ nâng lãi suất lên vùng 4,50% -4,75% trong 6 tháng đầu năm 2023 – mức lãi suất cao nhất trong nhiều thập kỉ.

Biểu đồ vàng hàng tuần cho thấy hỗ trợ hình thành quanh mốc $1667/oz một lần nữa bị kiểm tra. Nếu vàng đóng tuần dưới ngưỡng này thì hãy chấp nhận kịch bản vàng về $1617. Sự phá vỡ dưới đường trung bình động 200 là tín hiệu cực kì tiêu cực với vàng.

BIỂU ĐỒ GIÁ VÀNG TUẦN – 23/9/2022

Dữ liệu của nhà giao dịch bán lẻ cho thấy 82,46% nhà giao dịch mua ròng dài hạn với tỷ lệ nhà giao dịch mua/bán dài hạn là 4,70/1. Số lượng nhà giao dịch mua ròng cao hơn 0,50% so với ngày hôm qua và thấp hơn 10,29% so với tuần trước, trong khi số các nhà giao dịch bán ròng cao hơn 7,66% so với ngày hôm qua và cao hơn 27,45% so với tuần trước.

Chúng tôi thường có quan điểm trái ngược với tâm lý đám đông và thực tế là các nhà giao dịch đang mua ròng dài hạn cho thấy giá vàng có thể tiếp tục giảm. Tuy nhiên, các nhà giao dịch ít mua ròng hơn ngày hôm qua và so với tuần trước. Những thay đổi gần đây trong tâm lý cảnh báo rằng xu hướng giá vàng hiện tại có thể sớm đảo chiều mặc dù thực tế các nhà đầu tư vẫn mua ròng dài hạn.

Giavang.net

Read Previous

VIP Chiến lược: Chưa có cơ sở vững chắc để thực hiện lệnh MUA với kì vọng lớn

Read Next

VIP Tin 24/7: Sợ suy thoái, giới đầu tư bán mọi thứ: Vàng – Dầu – Chứng khoán rơi không điểm dừng

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular