VIP Chiến lược: Chưa có cơ sở vững chắc để thực hiện lệnh MUA với kì vọng lớn

Xét về góc nhìn cơ bản, vàng đang chịu sức ép trên diện rộng bởi các quốc gia đua nhau nâng lãi suất để kiềm chế lạm phát, dẫn đầu là Cục dự trữ liên bang Mỹ.

Hành động của Fed đã khiến sức mạnh của đồng USD lên cao nhất 20 năm và gây ảnh hưởng trực tiếp tới vàng.

Diễn biến giá vàng đang xoay quanh đồng bạc xanh và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kì hạn 10 năm và chúng đều đang có mức tăng mới trong phiên cuối tuần.

Vàng (XAU/USD) xác nhận hỗ trợ quan trọng ở mức $1655,43. Nếu vàng đánh thủng mức này, phe bán sẽ nhắm tới mục tiêu trung hạn tại $1320,00. Mức hỗ trợ kỹ thuật này mới chỉ được chạm một lần trong ngắn hạn, vì vậy chúng tôi tin rằng xu hướng giảm giá của vàng sẽ còn kiểm tra đáy này một lần nữa.

Phản ứng của vàng tại mức giá $1655,43 sẽ quyết định tương lai ngắn hạn đến trung hạn của thị trường. Vì vậy, chúng tôi tin rằng chúng tôi có thể thấy một đợt biến động cao trong những giờ tới.

Các mức kĩ thuật

  • Hỗ trợ: $1666,90; $1655,43 và $1628,85.
  • Kháng cự: $1668,46; $1672,77 và $1684,11.

Phân tích kĩ thuật

MACD trên biểu đồ hàng ngày mất đi cấu hình chỉ ra khả năng quay đầu tăng giá, có khả năng mức đóng cửa giảm trong phiên hôm nay sẽ khiến vàng (XAU/USD) hướng về $1320,00. Trên biểu đồ 4h, các đường trung bình động mất đi đà tăng khi chúng đạt đến mức 0 của chỉ báo. Trên biểu đồ 1h, MACD thể hiện đà giảm giá tăng lên nhưng có thể giảm xuống khi nó tìm thấy hỗ trợ ở mức trung tính của chỉ báo.

Việc theo dõi MACD trên các khung thời gian khác nhau cho thấy các diễn biến khác nhau. Khả năng cao vàng sẽ có nhịp hồi trong vài giờ tới sau đó mới giảm.

Kết luận

Giá vàng vẫn trong xu hướng giảm. Chúng tôi không khuyến nghị bắt đáy giá vàng thời điểm này, chỉ có thể chờ mua vàng khi về vùng hỗ trợ và bán ra ở các mức kháng cự.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: Tin tức kinh tế mà NĐT CẦN biết trong phiên 23/9

Read Next

VIP Chuyên sâu: Nhà đầu tư bán lẻ từ bỏ giấc mộng bắt đáy Vàng

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular