VIP Chuyên sâu: Nhà quản lý quỹ Eric Strand: Vàng sẽ sớm chinh phục đỉnh kỉ lục mới, $2000 không còn là ngưỡng cản

Mặc dù gần đây vàng tăng khá sốc nhưng việc chinh phục ngưỡng $2000 là không hề dễ dàng và thuận lợi. Hiện tại, dù kim loại quý vẫn chỉ neo quanh ngưỡng $1950, một nhà quản lí quý vẫn rất kì vọng vào thị trường. Với ông, việc vàng trở lại mức cao nhất mọi thời đại chỉ là vấn đề thời gian.

Trong một bình luận độc quyền cho Kitco News, Eric Strand, giám đốc của AuAg ESG Gold Mining UCITS ETC (ESGO), ông nhân mạnh cuộc khủng hoảng ngân hàng toàn cầu và nguy cơ suy thoái sẽ buộc Cục Dự trữ Liên bang phải từ bỏ xu hướng thắt chặt tiền tệ đầy quyết liệt mà họ đã bám sát suốt một năm qua. Đây là môi trường cực kì thuận lợi cho vàng.

Ngay cả khi thị trường vàng phải chờ một chút, nó sẽ sớm đạt mức cao nhất mọi thời đại mới. Lãi suất đã có dấu hiệu ‘cao hơn quá lâu’ và hệ quả trong lĩnh vực ngân hàng, PE, VC và bất động sản giờ đã trở nên rõ ràng hơn bao giờ hết.

Các bình luận được đưa ra khi giá vàng giữ mức hỗ trợ vững chắc trên $1950/oz. Giá vàng kỳ hạn tháng 4 được giao dịch lần cuối ở mức $1968,50. Kim loại quý đã duy trì xu hướng tăng khi thị trường kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang sẽ sớm cắt giảm lãi suất vào đầu tháng 6. Thậm chí, thị trường còn đang định giá khả năng có 4 lần cắt giảm lãi suất vào cuối năm, điều này mâu thuẫn với nhận xét từ người đứng đầu ngân hàng trung ương Jerome Powell, ông dự kiến sẽ giữ nguyên lãi suất cho đến hết năm 2023.

Strand cũng lưu ý rằng việc thu hẹp khoảng cách về chính sách tiền tệ giữa Cục Dự trữ Liên bang và Ngân hàng Trung ương châu Âu cũng sẽ tích cực đối với vàng. Mặc dù Fed được cho là sẽ sớm kết thúc chu kỳ thắt chặt thì ECB chỉ mới chỉ bắt đầu. Strand chỉ ra rằng việc ECB tăng lãi suất sẽ hỗ trợ đồng euro và làm suy yếu đồng đô la Mỹ.

Với dự kiến giá vàng sẽ tăng lên mức cao kỷ lục, Strand cho biết đây có thể là cơ hội tuyệt vời cho lĩnh vực khai thác mỏ, vốn đã bước đi chậm hơn so với thị trường kim loại quý kể từ đầu năm.

ESGO là một sản phẩm trao đổi trao đổi khai thác chuyên biệt được niêm yết ở châu Âu, tập trung vào các công ty khai thác có đặc điểm rủi ro ESG thấp. ETF theo dõi 25 công ty có Rủi ro ESG tốt nhất trong lĩnh vực khai thác mỏ.

Quỹ được quản lý và hỗ trợ bởi HANetf, công ty đang chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ trong một ETP kim loại quý khác.

ANeft cũng quản lý The Royal Mint Responsibly Sourced Physical Gold ETC (RMAU), một ETP vàng được hỗ trợ vật lý bao gồm các thanh vàng tái chế 100%, giúp giảm tác động carbon của việc sở hữu vàng.

ETP cũng cho phép các nhà đầu tư mua lại các khoản đầu tư của họ bằng vàng vật chất. NANetf đã thông báo rằng họ có thể thử nghiệm quy trình mua lại vào tháng trước, giao theo từng ounce cho Wahed, một nền tảng đầu tư Halal trực tuyến có trụ sở tại Thành phố New York, với chi nhánh ở Trung tâm Luân Đôn.

Tom Bailey, người đứng đầu bộ phận Nghiên cứu ETF tại HANetf, cho biết trong môi trường hiện tại, việc tiếp cận với vàng vật chất là một tài sản thay thế hấp dẫn và cho phép các nhà đầu tư bảo vệ tài sản của họ bên ngoài hệ thống tài chính.

Năm ngoái, RMAU đã chứng kiến tài sản thuộc quyền quản lý của mình tăng 185%, trái ngược xu hướng toàn cầu về dòng tiền chảy ra khỏi các ETF vàng khi Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất mạnh mẽ.

Vào đầu năm, ETF đã ghi nhận được 9,41 triệu đô la dòng tiền chảy vào vàng.

Giavang.net

Read Previous

VIP Chuyên sâu: Peter Grandich: Toàn cầu hóa và mở rộng tín dụng đã chết. Vàng là lựa chọn của tôi!

Read Next

VIP Chiến lược: Vàng dễ nhúng về dưới $1960 khi USD tăng trở lại trước tin PCE

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular