VIP Chuyên sâu: Nhận định giá vàng 1/11: Tâm lí TTCK cải thiện rõ rệt, vàng nhanh chân tăng theo

Tâm lí ưa thích rủi ro tăng cao trong phiên sáng thứ Ba tại thị trường châu Á khiến cho lợi suất trái phiếu Kho bạc đi xuống. Đây là kịch bản tích cực cho vàng trong ngày đầu tháng 11.

Hợp đồng vàng tương lai đang tăng cao hơn vào thứ Ba 1/11, phản ánh sự sụt giảm của lợi suất Trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ và đồng Đô la Mỹ. Diễn biến của thị trường cho thấy các nhà đầu tư đang cân nhắc vị thế trước các thông báo về chính sách tiền tệ và lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang vào thứ Tư.

Khối lượng giao dịch dưới mức trung bình và diễn biến giá không bứt phá khi những nhà đầu tư lớn lựa chọn đứng ngoài thị trường chờ đợi cuộc họp kéo dài 2 ngày của Fed bắt đầu vào cuối ngày hôm nay.

Vào lúc 05:10 GMT, hợp đồng vàng kỳ hạn tháng 12 trên sàn Comex đang giao dịch ở $1641,80, tăng 1,10USD hoặc +0,07%. Hôm qua 31/10, SPDR Gold Shares ETF (GLD) chốt phiên ở mức 151,93USD, giảm 1,23USD hoặc -0,80%.

Lợi suất Trái phiếu Kho bạc hạ nhiệt

Lợi suất Trái phiếu Kho bạc đi xuống vào phiên Á đầu phiên Âu đầu ngày thứ Ba khi các nhà giao dịch giảm bớt vị thế trước khi bắt đầu cuộc họp kéo dài 2 ngày của Fed. Sau cuộc họp, FOMC sẽ công bố các quyết định chính sách cho tháng 11.

Nhìn chung, thị trường đều dự báo Fed sẽ tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản vào ngày mai 2/11. Đây sẽ là lần tăng lãi suất thứ sáu trong năm 2022 và là lần tăng lãi suất siêu lớn thứ tư liên tiếp nhằm chống lạm phát cao kỉ lục một cách dai dẳng.

Ngoài việc tăng lãi suất, các nhà đầu tư hy vọng sẽ tìm được những gợi ý từ Fed về đường lối chính sách tương lai. Nhà đầu tư vẫn rất mong muốn biết được lãi suất sẽ tăng cao như thế nào vào cuối năm 2022 và trong suốt năm 2023, theo CNBC.

Điều đáng lưu ý là Fed sẽ làm gì để xoa dịu những lo ngại kéo dài rằng động thái tăng lãi suất mạnh mẽ đang kéo nền kinh tế Hoa Kỳ vào một cuộc suy thoái.

Đồng USD đang có dấu hiệu bị chốt lời

Đồng đô la Mỹ giảm trở lại vào thứ Ba từ mức cao nhất một tuần ghi nhận trước đó. Giới thương nhân có xu hướng chốt lời đồng USD khi thấy sự sụt giảm trong lợi suất Trái phiếu Kho bạc. Đồng thời, một số nhà phân tích đang xem xét lại các thông điệp trái chiều từ các quan cức Cục Dự trữ Liên bang đưa ra trong thời gian qua.  

Đồng bạc xanh – tài sản được coi là nơi trú ẩn an toàn của nhà đầu tư đang bị áp lực sau khi chứng khoán tăng trở lại ở châu Á, dẫn đầu là thị trường Hồng Kông và Trung Quốc.

Triển vọng kỹ thuật

Giá vàng có xu hướng tích cực trong ngày đầu tiên của tháng 11. Tuy nhiên, đường EMA 50 tiếp tục gây áp lực tiêu cực lên giá. Đường EMA 50 duy trì kịch bản vàng đi xuống, với mục tiêu là $1615.

Tuy vậy, triển vọng giá vàng sẽ thay đổi sang tăng nếu vàng vượt $1660 và trở lại vùng $1686.

Phạm vi giao dịch hôm nay của vàng có thể nằm trong khoảng hỗ trợ $1615 và mức kháng cự $1655.

Kết luận

Trước cuộc họp chính sách tháng 11 của Fed, các nhà giao dịch vàng đang đánh giá tiềm năng Fed liệu có giảm biên độ nâng lãi suất trong tương lai hay không. Tùy thuộc vào cách các nhà hoạch định chính sách Mỹ đưa ra quyết định, chúng ta có thể thấy vàng giao dịch tăng lên $1700 hoặc về dưới $1600.

Tâm lý thị trường chứng khoán sẽ quyết định giá vàng trong phiên hôm nay khi thanh khoản thị trường là khá nhỏ so với thông lệ.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: Chủ tịch ECB báo động khả năng suy thoái; NHTW Úc nâng lãi suất 0,25% – Chứng khoán châu Á rực sắc xanh

Read Next

VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT CẦN biết trong phiên 1/11

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular