VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT CẦN biết trong phiên 1/11

Trong phiên giao dịch đầu tiên của tháng 11, đồng USD gặp khó khăn khi nhiều nhà đầu tư quyết định chốt lời các vị thế tăng trước đó để chờ quyết định chính sách của Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed vào ngày mai.

Chỉ số US Dollar Index giảm nhanh về dưới ngưỡng 111,00 vào đầu giờ sáng tại thị trường châu Âu trong khi chỉ số chứng khoán Mỹ tương lai tăng từ 0,4% đến 0,6% cho thấy sự dịch chuyển của dòng tiền từ tài sản an toàn sang tài sản rủi ro. Tuy vâỵ, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn tiếp tục dao động trên 4% cho thấy thị trường vẫn đặt cược cao về việc Cục dự trữ Liên bang Mỹ sẽ nâng lãi suất thêm trong tương lai nhằm kiểm soát lạm phát.

Theo tin tức mới công bố, chỉ số giá nhập khẩu Đức tháng 9 giảm 0,9% so với tháng trước, tệ hơn dự báo là tăng 0,6% từ Investing. Chỉ số giá nhập khẩu Đức tháng 9 giảm 0,9% so với tháng trước và tăng 29,8% so với cùng kì năm ngoái, tệ hơn dự báo tăng 1,1% và tăng 31% tương ứng từ Investing. Hai thông tin này có phần bất lợi cho EUR.

Trong phiên Mỹ đầu tháng, Cơ quan kinh tế Hoa Kỳ sẽ đưa ra khảo sát PMI Sản xuất của ISM cho tháng 10 và dữ liệu Cơ hội việc làm của JOLTS cho tháng 9.

Trong phiên Á sáng nay, dữ liệu PMI sản xuất Caixin cho Trung Quốc đã cải thiện lên 49,2 trong tháng 10 từ mức 48,1 trong tháng 9 và con số này cao hơn một chút so với kỳ vọng của thị trường là 49. Chứng khoán Trung Quốc theo đó tăng trở lại sau khi giảm trong ngày thứ Hai đầu tuần.

Sau cuộc họp chính sách vào tháng 11, Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) đã thông báo sáng nay rằng họ đã tăng lãi suất chính sách thêm 25 điểm cơ bản (bps) lên 2,85% từ mức 2,6%. RBA lưu ý trong tuyên bố chính sách rằng hội đồng quản trị dự kiến sẽ tăng lãi suất hơn nữa trong thời gian tới nhưng thừa nhận rằng lãi suất cao hơn và lạm phát cao hơn đang gây áp lực lên ngân sách chi tiêu của nhiều hộ gia đình.

Tỷ giá

Mặc dù mức tăng lãi suất của RBA tương đối nhỏ, AUD/USD tăng trong phiên 1/11 và hiện tiến lên vùng 0,6450, mức tăng 0,7% trong ngày

Sau số liệu lạm phát cao hơn dự báo vào ngày thứ Hai, EUR/USD không có nhiều biến động. Sang phiên hôm nay, xu hướng bán tháo đồng USD đã giúp đồng EUR cải thiện sức mạnh với EUR đang tăng gần 0,5% lên 0,9935USD.

Sau đợt giảm mạnh hôm thứ Hai, GBP/USD đã phục hồi và leo lên mức 1,1550 trong ngày đầu tháng 11. Trong một báo cáo được công bố vào cuối ngày thứ Hai, tờ Financial Times cho biết Thủ tướng Anh Rishi Sunak đã được ấn định về việc tăng thuế trên diện rộng.

Trái với động thái tăng vọt 100 pips vào ngày giao dịch đầu tiên của tuần, USD/JPY đã đảo ngược xu hướng và hiện giảm 0,6% xuống dưới 148,00. Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Shunichi Suzuki hôm thứ Ba nhắc lại rằng họ đang theo dõi chặt chẽ các động thái của thị trường tiền tệ với tinh thần cấp bách cao và rằng họ sẽ phản ứng thích hợp với những biến động quá mức.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Vàng mất hơn 0,5% vào thứ Hai và khép lại tháng thứ bảy giảm giá liên tục. Tuy nhiên, vàng đã đảo ngược tình hình trong phiên 1/11 nhờ sự suy yếu của đồng USD. Vàng (XAU/USD) hiện đang giao dịch trong sát ngưỡng $1640.

Dù có nhịp giảm trong ngày cuối tháng 10, Bitcoin vẫn nỗ lực đóng cửa trên vùng 20.000USD. Trong sáng 1/11, BTC/USD tiếp cận vùng 20.600USD. Ethereum đã tăng hơn 1% và khả năng cao là sẽ giữ vững mốc1.500USD.

Giavang.net

Read Previous

VIP Chuyên sâu: Nhận định giá vàng 1/11: Tâm lí TTCK cải thiện rõ rệt, vàng nhanh chân tăng theo

Read Next

VIP Chuyên sâu: Đồn đoán Trung Quốc nới lỏng chống dịch: Vàng – Dầu bắt tay tăng giá chiều 1/11

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular