VIP Chuyên sâu: Polleit từ Degussa: Nếu không mua vàng khi giá giảm bây giờ – 5 năm sau bạn chắc chắn sẽ hối hận!

Các nhà đầu tư nên chuẩn bị tinh thần cho việc thị trường vàng sẽ ngày càng biến động hơn trong tương lai. Hiện tại, kì vọng của thị trường là Fed sẽ xoay trục chính sách tiền tệ, chuyển sang cắt giảm lãi suất. Tuy nhiên, những gì Cục Dự trữ Liên bang đã báo hiệu về lộ trình lãi suất trong tương lai thì không phải như vậy.

Trước những sự mâu thuẫn và không chắc chắn đó, một nhà phân tích thị trường vẫn tích cực khuyến nghị các nhà đầu tư bỏ qua những ồn ào và tập trung vào xu hướng tăng giá rộng hơn của kim loại quý. Trong cuộc phỏng vấn với Kitco News, Thorsten Polleit, nhà kinh tế trưởng tại Degussa, khuyên nhà đầu tư nên tận dụng bất kỳ nhịp giảm nào của vàng để xây dựng một vị thế chiến lược dài hạn.

Nếu bạn là một nhà đầu tư dài hạn và muốn nắm giữ vàng trong 5 năm tới, thì mức giá này là phù hợp. Bỏ qua những ồn ào xáo trộn trước mắt, giá vàng sẽ cao hơn rất nhiều trong 5 năm tới.

Nhận xét của Polleit được đưa ra khi thị trường vàng giữ mức hỗ trợ trên $2000 sau khi giá giảm mạnh từ mức cao gần kỷ lục của tuần trước. Giá vàng kỳ hạn tháng 6 được giao dịch ở mức $2029,20/oz tăng 0,20% trong phiên đầu tuần.

Mặc dù vàng không thể đạt mức cao mới mọi thời đại, Polleit vẫn thấy giá vàng kết thúc năm ở quanh mức $2200. Ông nói thêm rằng các nhà đầu tư chỉ cần kiên nhẫn một chút.

Tôi thực sự đang nghĩ đến việc tăng mục tiêu giá cuối năm của mình vì những diễn biến gần đây của nó.

Polleit nhận thấy sự khác biệt giữa kỳ vọng của thị trường và nhận xét từ Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell tạo ra một số nhu cầu trú ẩn an toàn đối với vàng. Ông nhấn mạnh rằng ông chưa bao giờ thấy khoảng cách rộng như vậy giữa những gì thị trường đã định giá so với các bình luận của ngân hàng trung ương.

Các thị trường đang định giá việc cắt giảm lãi suất trong năm nay vì ngày càng có nhiều người không tin tưởng vào khả năng dự báo của các ngân hàng trung ương. Ngay cả khi Fed không cắt giảm lãi suất ngay khi thị trường mong đợi, thì vẫn có nhiều hỗ trợ cho vàng vì lãi suất sẽ giảm xuống. Đó chỉ là vấn đề thời gian.

Nhìn về phía trước, Polleit dự báo Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào nửa cuối năm nay. Ông nói thêm rằng có vẻ như ngân hàng trung ương sẽ không có đủ thông tin để hạ lãi suất trước mùa hè.

Nhìn lại lãi suất và lạm phát trong quá khứ, Polleit cho biết một lĩnh vực khác mà Cục Dự trữ Liên bang và các ngân hàng trung ương khác đang mất uy tín liên quan đến cuộc khủng hoảng ngân hàng mở rộng. Mở đầu cuộc họp báo của mình, nhận xét đầu tiên của Powell là “hệ thống ngân hàng lành mạnh và linh hoạt.” Tuy nhiên, điều này xảy ra chỉ vài ngày sau khi First Republic là ngân hàng khu vực mới nhất ở Hoa Kỳ sụp đổ.

Polleit cho biết Cục Dự trữ Liên bang đang đánh giá thấp cuộc khủng hoảng ngân hàng gây bất lợi cho các nhà đầu tư.

Cuộc khủng hoảng ngân hàng rất nghiêm trọng và nó chỉ mới bắt đầu. Dòng chảy vốn từ các ngân hàng vừa và nhỏ là có thật. Đồng thời, họ đang nhận thấy chi phí vốn cao hơn. Chúng tôi cũng chưa nhìn thấy tác động đầy đủ của thị trường bất động sản thương mại.

Polleit cho rằng môi trường kinh tế không chắc chắn này sẽ tiếp tục thúc đẩy các nhà đầu tư tìm đến vàng. Ông đánh giá thị trường trái phiếu đang gặp khó khăn cùng với đồng đô la Mỹ, có rất ít tài sản trú ẩn an toàn còn lại cho các nhà đầu tư.

Khi được hỏi liệu điều gì sẽ khiến vàng mất ngưỡng $2000, Polleit nói rằng ông không thấy bất kỳ xu hướng mới nào trên thị trường toàn cầu, như toàn cầu hóa hay phi đô la hóa suy yếu, sẽ sớm thay đổi.

Tôi tin rằng vàng và bạc sẽ tăng lên khi chúng ta thấy nguồn cung tiền tăng hơn nữa, lãi suất thấp hơn và rắc rối hơn nữa trong lĩnh vực ngân hàng sẽ lan sang nền kinh tế chung.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: Có sự điều chỉnh, vàng Nhẫn vẫn neo vững trên mốc 57 triệu đồng

Read Next

VIP Tin 24/7: Trung Quốc và tham vọng tích lũy vàng: Gom thêm 8 tấn trong tháng 4 – thiết lập mạch 6 tháng mua không ngừng nghỉ

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular