VIP Chuyên sâu: PTKT cặp EUR/USD ngày NFP: EUR sẽ mở rộng đà tăng khi thị trường nghĩ về Fed khác đi

Tóm tắt

  • EUR/USD bước vào giai đoạn tích lũy sau phiên tăng mạnh hôm thứ Năm.
  • EUR/USD dao động ở giữa các mức kỹ thuật quan trọng.
  • Báo cáo việc làm tháng 5 của Hoa Kỳ có thể ảnh hưởng đến việc định giá của thị trường đối với kế hoạch nâng lãi suất của Fed.

Phân tích

EUR/USD đã giảm nhẹ sau khi tăng lên mức 1,0800 vào thứ Năm. Hiện tại, các nhà đầu tư đang lựa chọn đứng ngoài/đặt cược nhỏ trước báo cáo việc làm tháng 5 của Mỹ vốn rất được mong đợi. NFP tháng 5 có thể ảnh hưởng đến việc định giá thị trường đối với triển vọng chính sách tiền tệ của Fed.

Vào thứ Năm, kỳ vọng Fed ngừng tăng lãi suất trong ngày 14/6 tiếp tục thống trị thị trường tài chính, ảnh hưởng nặng nề đến Lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ và đồng Đô la Mỹ (USD). Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ công bố mức tăng Chi phí Lao động đơn vị trong quý I là 4,2% – thấp hơn nhiều so với mức 6,3% như dự báo. Ngoài ra, Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Philadelphia Patrick Harker nhắc lại rằng ông tin rằng đã đến lúc ngân hàng trung ương ‘nhấn nút dừng’ cho ít nhất một cuộc họp.

Biên chế phi nông nghiệp ở Mỹ được dự báo sẽ tăng 190.000 trong tháng 5, sau mức tăng 253.000 tốt hơn dự kiến được ghi nhận vào tháng 4. Tỷ lệ thất nghiệp dự kiến sẽ tăng từ 3,4% lên 3,5% và lạm phát tiền lương hàng năm, được đo bằng sự thay đổi trong Thu nhập trung bình hàng giờ, được cho là giữ ổn định ở mức 4,4%.

Theo Công cụ FedWatch của CME Group, các thị trường hiện đang định giá 71,5% xác suất Fed sẽ giữ nguyên lãi suất cơ bản ở mức 5% -5,25% vào tháng 6. Tâm lí thị trường là lạc quan, có khả năng đẩy USD suy yếu hơn nữa trong trường hợp dữ liệu thị trường lao động xác nhận việc tạm dừng chu kỳ thắt chặt của Fed tại cuộc họp sắp tới. Để kịch bản đó thành hiện thực, thị trường cần một số liệu NFP đáng thất vọng, ở mức 150.000 hoặc thậm chí dưới 150.000 và chỉ số lạm phát tiền lương thấp hơn.

Mặt khác, các nhà đầu tư có thể đánh giá lại khả năng tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản (bps) nếu NFP tăng 250.000 trở lên trong tháng 5. Trong trường hợp đó, USD có thể lấy lại sức mạnh và khiến cặp EUR/USD chuyển sang giảm giá.

Cũng cần lưu ý rằng thời gian ngừng hoạt động của Fed sẽ bắt đầu vào thứ Bảy (3/6); tức là các quan chức Fed sẽ không đưa ra phát biểu trong suốt khoảng thời gian từ ngày 3-14/6. Do đó, trong ngày hôm nay, các nhà hoạch định chính sách của Fed có thể đưa ra nhận xét cuối cùng để hướng kỳ vọng của thị trường theo một hướng nhất định, làm tăng sự biến động của thị trường trước cuối tuần.

Phân tích Kỹ thuật cặp EUR/USD

EUR/USD di chuyển lên và xuống quanh vùng1,0780 (Đường trung bình động đơn giản (SMA) 100) và 1,0750 (mức thoái lui Fibonacci 23,6% của xu hướng giảm mới nhất). Cặp tiền cần thoát ra khỏi kênh này để có thể xác nhận xu hướng rõ ràng hơn.

Trong trường hợp EUR được đà tăng giá, cặp EUR/USD vượt 1,0780 thì ngưỡng 1,0820 (mức thoái lui Fibonacci 38,2%) đóng vai trò là kháng cự tiếp theo. Xa hơn, mức 1,0870 (Fibonacci thoái lui 50%) và 1,0900 (mức tâm lý, SMA 200) sẽ là mục tiêu của phe mua đồng EUR.

Trong kịch bản NFP cao hơn dự báo, EUR giảm, việc đóng nến 4h dưới 1,0750 có thể thu hút phe bán và mở ra khả năng cặp EUR/USD trượt dài về 1,0730 (đường SMA 50), 1,0700 (mức tâm lý) và 1,0650 (điểm cuối của xu hướng giảm).

Kết luận

Đồng EUR đã lấy lại hầu hết những gì đã mất kể từ đầu tuần và đang chờ đợi xác nhận tuần tăng giá nếu số liệu NFP không như dự báo. Ngoài ra, nhà đầu tư cũng cần theo dõi sát sao quan điểm của các quan chức ECB và Fed để có thể đưa ra chiến lược hợp lí khi cặp EUR/USD rơi vào trạng thái tích lũy và có thể tạo biến động mạnh theo cả hai hướng.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT CẦN biết trong phiên 02/06

Read Next

VIP Chuyên sâu: PTKT cặp GBP/USD ngày NFP: 1,2580 là mục tiêu tăng giá tiếp theo

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular