VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT CẦN biết trong phiên 02/06

Trong phiên giao dịch cuối tuần 02/06, chứng khoán châu Á – Âu ghi nhận sắc xanh khi nhà đầu tư lạc quan rằng Mỹ sẽ không rơi vào trạng thái vỡ nợ cùng các quan điểm ôn hòa của quan chức Fed.

Đồng USD tiếp tục xu hướng đi xuống và chưa ghi nhận dấu hiệu hồi phục, với DXY giao dịch dưới 103,5.

Nhà đầu tư hướng trọng tâm chú ý sang báo cáo việc làm tháng 5 của Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ (BLS), bao gồm Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) và số liệu lạm phát tiền lương.

  • 12h30 GMT: Bảng lương phi nông nghiệp Mỹ tháng 5; thu nhập trung bình theo giờ tháng 5, Tỷ lệ thất nghiệp Mỹ tháng 5.

Vào thứ Năm, USD chịu áp lực giảm giá nặng nề sau khi BLS báo cáo rằng sự thay đổi trong Đơn giá chi phí lao động quý I đạt mức 4,2% – thấp hơn đáng kể mức dự báo là 6,3%. Trong khi đó, bảng lương tư nhân (ADP) tăng 278.000 trong tháng 5 vượt qua mức dự báo của thị trường là 170.000 với biên độ rộng. Yếu tố lạm phát tiền lương hạ nhiệt đã không cho phép USD tăng sức mạnh dù tăng trưởng việc làm ở mức cao và số đơn xin trợ cấp thất nghiệp thấp hơn dự báo. Theo Công cụ FedWatch của CME Group, các thị trường đang định giá xác suất chỉ hơn 30% Fed nâng lãi suất trong cuộc họp sắp tới.

Trong khi đó, Thượng viện Mỹ đã bỏ phiếu thông qua dự luật nâng trần nợ. Nhận xét về diễn biến này, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden rất hào hứng: “thỏa thuận lưỡng đảng này là một thắng lợi lớn cho nền kinh tế của chúng ta”. Nhà lãnh đạo Mỹ nói với các phóng viên rằng ông sẽ ký thành luật dự luật này ngay sau ngày thứ Sáu.

Phản ánh tâm lí ưa thích rủi ro, ngoài sắc xanh lan tỏa chứng khoán châu Á – Âu thì hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ cũng đang tăng sau khi thị trường cơ sở diễn biến khá tích cực trong ngày đầu tháng.

Tỷ giá

EUR/USD đã ghi nhận mức tăng ấn tượng vào thứ Năm và xóa bỏ toàn bộ đà giảm từ đầu tuần. Cặp tiền tiếp tục tăng cao hơn và giữ trên 1,0750 vào buổi sáng châu Âu khi các quan chức ECB bày tỏ lãi suất cần tăng thêm trong các cuộc họp sắp tới.

GBP/USD đã tận dụng đà giảm của đồng USD và vọt lên mức cao nhất trong hai tuần trên 1,2500 vào thứ Năm. Đồng bảng Anh tiếp tục nhích lên và hiện giao dịch trên mức 1,2550USD vào đầu ngày thứ Sáu.

USD/JPY ghi nhận 4 cây nến đỏ theo ngày liên tục vào thứ Năm và trượt xuống dưới mức 139,00. Hiện tại, cặp USD/JPY neo quanh mốc 138,9.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Giá vàng tiếp tục tăng cao hơn vào thứ Năm khi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm lần đầu tiên giảm xuống dưới 3,6% trong gần ba tuần. Vàng (XAU/USD) củng cố mức tăng hàng tuần quanh vùng $1980 vào đầu phiên Âu hôm nay 02/06.

Bitcoin ghi nhận đà hồi phục và vượt trên 27.000USD từ mức thấp hàng tuần mà nó thiết lập gần 26.500USD trong phiên châu Á vào thứ Sáu. Sau hai ngày trượt dốc, Ethereum đã quay trở lại và hiện tăng hơn 1% lên vùng 1.900USD.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: SJC vẫn “dậm chân tại chỗ” khi vàng thế giới tăng vọt gần 1 triệu đồng sau một tuần

Read Next

VIP Chuyên sâu: PTKT cặp EUR/USD ngày NFP: EUR sẽ mở rộng đà tăng khi thị trường nghĩ về Fed khác đi

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular