VIP Chuyên sâu: PTKT cặp EUR/USD và USD/JPY phiên 13/02

Dưới đây là nhận định về hai cặp tỷ giá quan trọng EUR/USD và USD/JPY của chúng tôi.

Cặp tỷ giá EUR/USD: Khó có thể bứt phá

Kinh tế khu vực đồng euro không tệ như lo ngại ban đầu, nhưng đó không phải là lý do chính khiến cặp tiền này tăng trở lại. EUR/USD đã được hưởng lợi từ sự điều chỉnh của đồng Đô la Mỹ.

Tuy nhiên, Bảng lương phi nông nghiệp mạnh mẽ, những bình luận diều hâu của Fed và điều phù hợp nhất hiện nay – lo ngại về con số CPI mạnh – có thể quay trở lại để đẩy Đồng bạc xanh lên cao hơn.

Hiện tại, sự điều chỉnh đang giúp EUR/USD tiếp cận ngưỡng 1,07, để chinh phục ngưỡng kháng cự tại 1,0763. Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng xu hướng giảm sẽ chiếm ưu thế do lo ngại về báo cáo CPI mạnh của Mỹ vào ngày mai có thể quay trở lại trong phiên giao dịch tại Mỹ.

Cặp EUR/USD đang thiết lập hỗ trợ là 1,0655, tiếp theo là đáy 1,0630. Cặp tiền đang giao dịch dưới SMA 50 và 200 trên biểu đồ 4h cho thấy rủi ro EUR/USD tiếp tục giảm.

Các cuộc họp của Eurogroup hôm nay dường như không có bất kỳ tác động nào đến đồng Euro. Thị trường chủ yếu phản ứng theo cách nhà đầu tư dự báo về số liệu CPI.

Cặp tỷ giá USD/JPY

Thị trường đang đặt câu hỏi về việc Thống đốc Ngân hàng Nhật Bản tiếp theo sẽ làm những gì?

Nhà kinh tế Kazuo Ueda là ứng cử viên hàng đầu cho vị trí tân Thống đốc BOJ và ông sẽ điều trần trước quốc hội vào ngày 24/2. Thị trường chắc chắn sẽ không đợi đến ngày đó để hành động.

Khi thông tin mới được đưa ra, đồng yên tăng mạnh khi đồn đoán ông là người có khuynh hướng diều hâu. Tuy nhiên, động thái tăng của JPY chẳng kéo dài lâu và hiện tại thị trường vẫn dự báo là BOJ sẽ đi theo hướng ôn hòa. Bình luận của ông cho đến nay được đánh giá là tương đối ôn hòa.

Đô la Mỹ hiện đang tăng nhưng khá cầm chừng trước báo cáo CPI cực kỳ quan trọng vào thứ Ba. Chúng ta có thể thấy đồng USD càng tăng mạnh hơn nếu lạm phát tại Mỹ vẫn cao và đặc biệt là CPI lõi.

Nhìn chung, chúng tôi thấy USD/JPY có thể mở rộng mức tăng sau khi vượt qua mức 131,86. Mức tiếp theo cần theo dõi là 132,88, mức cao hàng tháng.

Hỗ trợ của cặp USD/JPY tại 131,86 là 131,57 và quan trọng hơn là 131,23.

Biểu đồ tương đối cân bằng, nhưng những người đầu cơ giá lên có một lợi thế nhỏ.

Kết luận

Nhìn chung, cả đồng EUR và JPY chưa tìm được động lực tăng lúc này. Khi các số liệu kinh tế khá thưa thớt trong phiên đầu tuần, thị trường sẽ phản ứng theo tin địa chính trị và đặt cược về số liệu lạm phát Mỹ ngày mai.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT CẦN biết trong phiên 13/02

Read Next

VIP Tin 24/7: Nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn tăng tốt, phố Wall tiến hơn 1%; Vàng giảm nhẹ

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular