VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT CẦN biết trong phiên 13/02

Trong phiên giao dịch đầu tuần, tâm lí thị trường chủ yếu vẫn là né tránh rủi ro khi căng thẳng địa chính trị có nhiều diễn biến mới. Dòng tiền vẫn có xu hướng tìm về các tài sản an toàn như USD trong khi cổ phiếu thì bị nhà đầu tư bán tháo.

Theo tin chúng tôi mới nhận được, quân đội Hoa Kỳ được cho là đã bắn hạ một vật thể không xác định, vật thể thứ ba kể từ khi khinh khí cầu Trung Quốc bị bắn hạ, bay trên Michigan vào Chủ nhật. Dù bác bỏ khả năng các vật thể lạ từ Trung Quốc thì căng thẳng giữa hai cường quốc vẫn dễ leo thang.

Vào thứ Sáu, dữ liệu do Đại học Michigan công bố tiết lộ rằng kỳ vọng lạm phát trong năm tới của Khảo sát Tâm lý Người tiêu dùng đã tăng lên 4,2% vào đầu tháng 2 từ mức 3,9% trong tháng 1. Dữ liệu này đã giúp Đô la Mỹ duy trì sức mạnh từ cuối tuần trước, xác nhận tuần tăng thứ hai liên tục của chỉ số đồng đô la Mỹ.

Trong đầu phiên Âu 13/02, DXY tiếp tục trụ vững mốc 103,67 và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn giữ ổn định trên 3,7%. Phản ánh tâm trạng thận trọng, hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán Mỹ giảm từ 0,25% đến 0,35%.

Tỷ giá

Cặp EUR/USD đã mất hơn 100 pip vào tuần trước và hiện đang tích lũy dưới ngưỡng 1,0700 vào thứ Hai. Vào ngày mai, Eurostat sẽ công bố dữ liệu Thay đổi việc làm và Tổng sản phẩm quốc nội trong quý IV – đây là thông tin có sức ảnh hưởng lớn tới đồng EUR.

Sau đợt giảm mạnh vào tuần trước, GBP/USD đi ngang quanh mức 1,2050 trong phiên Âu ngày 13/02.

Cặp tỷ giá AUD/USD giữ ổn định một chút trên 0,6900. Đầu phiên Á ngày mai, dữ liệu Niềm tin kinh doanh của Ngân hàng Quốc gia Úc và Chỉ số niềm tin người tiêu dùng Westpac sẽ tác động tới sức khỏe đồng đô la Úc.

Dù đồng bạc xanh tăng tốt vào cuối tuần trước, USD/CAD vẫn giảm hơn 100 pip vào thứ Sáu. Dữ liệu hàng tháng do Cơ quan Thống kê Canada công bố cho thấy Việc làm thay đổi ròng đã tăng tới 150.000 trong tháng 1, cao gấp 10 lần so với kỳ vọng của thị trường là 15.000, dẫn tới sức mạnh của đồng tiền CAD.

Đồng Yên Nhật trồi sụt mạnh trong phiên thứ Sáu tuần trước vì tin tân Thống đốc BOJ. Sang phiên hôm nay, đồng yên giảm khá sâu và cặp USD/JPY leo lên mốc 132,2 – tăng gần 0,5%. Reuters đưa tin hôm thứ Hai rằng Thượng viện Nhật Bản đã lên lịch điều trần xác nhận về các ứng cử viên của chính phủ cho vị trí thống đốc mới của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) và hai cấp phó của ông vào ngày 27/2. Các thị trường đều kỳ vọng chính phủ Nhật Bản sẽ chính thức đề cử ông Kazuo Ueda vào thứ Ba, 14/2.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Trước đà tăng của USD và lợi suất, giá vàng cuối tuần trước gặp nhiều khó khăn. Sang phiên Âu đầu tuần, vàng tiếp tục bật lên khỏi vùng $185x nhưng vẫn không có sự đột phá nào đáng kể tại vùng $1860.

Dù đi ngang trong phiên cuối tuần nhưng BTC vẫn không thoát khỏi xu hướng xuống tuần thứ hai liên tục. BTC/USD hiện neo dưới mức 22.000USD trong đầu phiên 13/02. Ethereum vẫn đang trong giai đoạn hợp nhất và giao dịch ở mức khoảng 1.500USD.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: CK châu Á giảm điểm, quân đội Mỹ bắn hạ nhiều vật thể lạ

Read Next

VIP Chuyên sâu: PTKT cặp EUR/USD và USD/JPY phiên 13/02

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular