VIP Chuyên sâu: PTKT cặp USD/JPY tại vùng 135 tâm lí

Nỗ lực phục hồi của USD/JPY bị đình trệ dưới 135,00 với tiêu điểm là dữ liệu cho vay của Hoa Kỳ.

Đồng bạc xanh bật lên vào thứ Sáu, chấm dứt xu hướng bán tháo những ngày đầu tuần vì số liệu việc làm Mỹ ủng hộ Fed duy trì lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn. Tuy nhiên, cần nhìn vào diễn biến cặp tỷ giá trong phiên thứ Hai để đánh giá tình hình. Nhìn chung, đồng bạc xanh đang khá rệu rã.

Đà tăng của đồng bạc xanh được kích hoạt bởi báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp tháng 4 tốt hơn dự báo dường như đã cạn kiệt. Thị trường đang tỏ ra thận trọng trước cuộc Khảo sát của Cán bộ cho vay Hoa Kỳ vào cuối ngày thứ Hai, cuộc khảo sát này sẽ thu hút sự chú ý bất thường nhằm đánh giá tác động của tình trạng hỗn loạn của các ngân hàng khu vực đối với các điều kiện tín dụng.

Kết quả cuộc khảo sát tiêu cực có thể làm gia tăng lo ngại rằng việc thắt chặt tín dụng sẽ làm xấu đi các kỳ vọng kinh tế. Theo đó, tâm lí né tránh rủi ro càng trở nên phổ biến, ủng hộ đồng yên, gây áp lực lên cặp USD/JPY.

Nhìn vào biểu đồ 4h, chúng ta thấy cặp tiền này bật lên từ mức hỗ trợ của đường xu hướng trong khu vực 134,00 với phe đầu cơ giá lên hết sức khi tiếp cận vùng 135,00.

Cặp USD/JPY cần phá vỡ mốc 135,15 để mở đường tiếp cận mức 136,15 và 137,00.

Ở chiều giảm, cặp USD/JPY thiết lập các mức hỗ trợ là 133,00 và 132,65.

Hiện tại, dòng tiền vẫn có xu hướng phân bổ vào các tài sản phòng ngừa rủi ro như JPY và vàng. Vì vậy, chúng tôi tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư cân nhắc các điểm mua hợp lí với hai tài sản này.

Giavang.net

Read Previous

VIP Chuyên sâu: Vàng (XAU/USD) nỗ lực kiểm tra các mức giá đột phá trước đó, sẵn sàng bứt tốc khi USD yếu và suy thoái rình rập

Read Next

VIP Tin 24/7: SPDR liên tục gom mua, vàng trở lại xu hướng tăng; Phố Wall đi ngang dù Dầu thô bứt tốc

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular