VIP Chuyên sâu: PTKT chỉ số DXY chiều 29/9

Sau khi điều chỉnh sâu từ đỉnh hơn 20 năm qua, chỉ số US Dollar Index tăng cao hơn trong những giờ đầu phiên Âu 29/9. Trước những sự không chắc chắn hiện tại, DXY có thể có những biến động cực kì khó chịu và khó đoán.

Chỉ số US Dollar Index (DXY) đang giao dịch ở mức 113,57. Biểu đồ cho thấy một khoảng trống (gap) được mở ra. Khoảng trống này cho thấy DXY có thể tăng cao chinh phục gap trống phía trên lắp gap. Đồng thời, DXY có thể giảm để lắp lại gap gần nhất. Đó sẽ là một sự biến động mang hình sin.

Chỉ báo MACD trên biểu đồ 30 phút có dấu hiệu cạn kiệt, mặc dù vị trí của các đường trung bình động ở mức 0 cho thấy DXY có xu hướng đi ngang chứ không phải tạo xu hướng tăng hay giảm.

Trong biểu đồ H1, các đường trung bình động hàm mũ đang tăng lên, chỉ ra sự phát triển mang tính cực của USD trong ngày hôm nay. MACD trên biểu đồ H4 cho thấy xu hướng giảm mạnh được cải thiện với xu hướng đi lên vào buổi sáng; mặc dù có sự cải thiện, nhưng chỉ báo trên biểu đồ H4 là giảm trong cuối phiên và vài ngày tới.

Trên D1, MACD cho thấy sức mạnh cơ bản vẫn ủng hộ USD.

Việc theo dõi chỉ báo động lượng trên các khung thời gian tiếp theo giúp chúng tôi đưa ra dự báo DXY sẽ tăng cao hơn trong những giờ tới, thấp hơn trong những ngày tới và cao hơn trong tuần tới.

Các mức kĩ thuật

  • Kháng cự: 113,92; 114,27 và 114,32.
  • Hỗ trợ: 113,44; 113,22 và 112,90.

Kết luận

Các chỉ báo kĩ thuật chưa ủng hộ DXY tăng mạnh nhưng xu hướng dài hạn vẫn là tăng. Nếu bạn đầu tư vàng, hãy luôn theo dõi đồng USD. Chờ mua vàng khi USD lên kháng cự và đảo chiều.

Giavang.net

Read Previous

VIP Chiến lược: Kịch bản vàng giảm có vẻ khá hấp dẫn thời điểm hiện tại

Read Next

VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT CẦN biết trong phiên 29/9

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular