VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT CẦN biết trong phiên 29/9

Thị trường tài chính toàn cầu ngày thứ Năm 29/9 ổn định hơn sau cú rung lắc cực mạnh vào phiên Âu hôm qua. Quyết định của BOE đã tạo động lực hồi phục ấn tượng cho các tài sản rủi ro vào ngày 28/9.

Chỉ số US Dollar Index (DXY) mất hơn 1% vào thứ Tư, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm 5,5% và các chỉ số chính của Phố Wall tăng từ 1,9% đến 2%. Tuy nhiên, sự điều chỉnh của thị trường dường như đã kết thúc với việc DXY tăng vượt vùng 113,30 và chỉ số chứng khoán Mỹ tương lai đỏ rực trong phiên Âu ngày hôm nay.

Theo các tin mới công bố, Niềm tin tiêu dùng tháng 9 khu vực EU ở mức -28,8 điểm như dự báo của Investing. Kỳ vọng lạm phát tiêu dùng tháng 9 ở mức 41,3. Đồng thời, cuộc khảo sát doanh nghiệp và người tiêu dùng tháng 9 ở mức 93,7 thấp hơn dự báo. Chỉ số cảm tính công nghiệp tốt hơn dự báo ở mức -0,4 trong khi cảm tính dịch vụ tháng 9 ở mức 4,9 không như kì vọng.

Trong nửa cuối ngày, Văn phòng Phân tích Kinh tế Hoa Kỳ sẽ công bố số liệu cuối cùng về tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội hàng năm cho quý II.

Cũng trong sáng nay, Reuters đưa tin Bộ Tài chính Trung Quốc đang có kế hoạch phát hành khoảng 2,5 nghìn tỷ nhân dân tệ (347,4 tỷ USD) trái phiếu chính phủ trong quý IV. Tin tức đã giúp chỉ số Shanghai Composite hạn chế mức thua lỗ hàng ngày vào thứ Năm.

Tỷ giá

Tỷ giá EUR/USD đã tăng hơn 100 pips vào thứ Tư nhưng hiện đã đánh mất phần lớn mức tăng của ngày hôm trước. Một số nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) lưu ý rằng việc tăng lãi suất 75 điểm cơ bản trong cuộc họp tháng 10 là phù hợp. Tuy nhiên, tâm trạng lý né tránh rủi ro và sức mạnh đồng USD không cho phép cặp tiền này rũ bỏ áp lực giảm giá. Hiện tại, cặp EUR/USD đã giảm 0,9% trong ngày ở mức 0,9645.

Sau khi Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) can thiệp vào thị trường trái phiếu, GBP/USD biến động dữ dội và kết thúc ngày giao dịch trong vùng tích cực trên 1,0800.

BoE cho biết họ sẽ thực hiện việc mua tạm thời trái phiếu chính phủ Anh dài hạn để tạo sự ổn định cho thị trường. Tuy nhiên, Ngân hàng trung ương Anh lưu ý rằng mục tiêu giảm 80 tỷ bảng Anh hàng năm của MPC sẽ không bị ảnh hưởng. Trong khi đó, một số hãng tin đưa tin rằng Chính phủ Anh không có kế hoạch đảo ngược chính sách tài khóa của mình và Bộ trưởng Tài chính Kawsi Kwarteng sẽ không từ chức. Khi được hỏi về phản ứng của thị trường đối về vấn đề ngân sách vào đầu ngày thứ Năm, Thủ tướng Anh Liz Truss nói rằng bà ti chính phủ đã làm đúng.

Trong bối cảnh nhà đầu tư tập trung vào bảng Anh và thị trường trái phiếu, USD/JPY giảm nhẹ trong phiên thứ Tư. Được hỗ trợ bởi sự phục hồi của lợi suất Trái phiếu Hoa Kỳ, USD/JPY giao dịch trong vùng tích cực dưới 115,00 vào thứ Năm.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Vàng đã tận dụng sự sụt giảm mạnh của lợi suất Mỹ vào thứ Tư và bứt phá gần 2% – ghi nhận mức tăng lớn nhất trong một ngày kể từ tháng 3. Với lợi suất 10 năm của Mỹ hồi phục trở lại vào đầu ngày thứ Năm, vàng đã không thể nối dài đà tăng tốt phiên 28/9 và hiện rời về vùng $1643.

Bitcoin đã tăng gần 2% vào thứ Tư nhưng mất đà tăng trước khi kiểm tra mốc 20.000 USD. Vào thời điểm hiện tại, (BTC/USD) đang dao động trong một phạm vi hẹp trên 19.000USD. Ethereum cũng khá chật vật trong việc xác định hướng đi vào ngày 28/9. (ETH/USD) hạ nhiệt nhẹ vào đầu phiên Âu thứ Năm và giao dịch tiệm cận vùng 1.300USD.

Giavang.net

Read Previous

VIP Chuyên sâu: PTKT chỉ số DXY chiều 29/9

Read Next

VIP Tin 24/7: Chứng khoán Mỹ ‘lật mặt’; Vàng – Dầu ngừng tăng

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular