VIP Chuyên sâu: PTKT ngày 17/3: Vàng phân kỳ mạnh trước vùng mục tiêu quan trọng $1941-1943

Kể từ cuối tuần trước, thị trường đã chứng kiến đà tăng đáng kể của vàng, giá đã tiến gần 100USD chỉ trong vài ngày ngắn ngủi. Cũng vì lẽ đó, trên các biểu đồ, giá đã rơi vào trạng thái quá mua.

Tuy nhiên, trong phiên thứ Năm 16/03, giá vàng chững lại – thể hiện sự do dự của nhà đầu tư, cũng phản ánh sự thiếu quyết đoán trong đặt cược của họ về chính sách tiền tệ Mỹ trong tương lai.

Phân tích kĩ thuật

Vùng kháng cự quan trọng của vàng nằm tại vùng $1941 -1943. Khu vực đó sẽ hình thành một mô hình cypher pattern giảm giá được gọi là mẫu hình con Dơi trong khi hoàn thành phần mở rộng 261,8% dưới dạng số lượng 5 sóng.

Khi nhìn vào biểu đồ trong ngày, chúng ta có thể thấy rõ ràng sự phân kỳ giảm giá trong khi biểu đồ tạo thành hình nêm kết thúc. Điều này cực kỳ phổ biến vào cuối sóng thứ 5.

Phân kì còn thể hiện rõ khi RSI giảm dần mà giá không giảm.

Hỗ trợ được nhìn thấy tại

  • $1914
  • Mục tiêu nêm $1886
  • Khoảng trống (gap) $1867.

Nhận định

Nhìn chung vàng đang trong xu hướng tăng rất tốt bởi các bất ổn liên quan tới ngành ngân hàng toàn cầu cũng như triển vọng các ngân hàng trung ương sẽ bớt hiếu chiến hơn trong thắt chặt tiền tệ. Tuy nhiên, vùng kháng cự $1941 – $1943 vẫn là kháng cự mạnh và chỉ khi vượt mức này thì mức đỉnh gần nhất $1965 mới có cơ hội được chinh phục.

Giavang.net

Read Previous

VIP Chuyên sâu: PTKT ngày 17/3: Mức quan trọng của EUR/USD hôm nay là 1,0731

Read Next

App Đầu Tư Vàng (Rồng Việt) – cung cấp thông tin chuyên nghiệp cho nhà đầu tư vàng

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular