VIP Chuyên sâu: PTKT phiên 24/5: Vàng điều chỉnh cao hơn trong sóng thứ 4, kháng cự $1990

Thị trường vàng bật lên từ đáy 6 tuần, hiện giao dịch quanh vùng $197x và kì vọng có thêm các động lực tăng giá trong ngắn hạn.

Theo các phân tích kĩ thuật, vàng có khả năng điều chỉnh cao hơn sau khi bật lên từ vùng hỗ trợ $1955. Tuy nhiên, đó có thể chỉ là cú hồi mang tính điều chỉnh chứ không phải là sự thay đổi mang tính xu hướng.

Biểu đồ hàng ngày làm nổi bật hành động giá của 3 ngày kể từ 18/5. Những ngọn nến này được gọi là indecisive Inside Days (tạm dịch: Những ngày giá thiếu quyết đoán).

Nhìn vào biểu đồ 4h, Vàng đã phản ứng cao hơn gần với mức mở rộng 161,8% là $1959. Những người đam mê sóng Elliott sẽ xem xét động thái mới nhất này cao hơn khi chỉ là sự điều chỉnh của sóng thứ 4 trong tổng số 5 sóng giảm giá.

Mức kháng cự Bespoke hôm nay nằm ở mức $1990. Mức mở rộng 261,8% và mục tiêu phổ biến của sóng thứ 5 nằm ở mức $1895.

Chỉ khi vàng vượt mức $1999 mới có đủ cơ sở để khẳng định xu hướng giảm bị triệt tiêu.

Kết luận

Thị trường vàng đang thể hiện trạng thái do dự và thiếu vắng các động lực tăng giá bền vững. Theo chúng tôi, nhà đầu tư nên thận trọng và chưa vội đưa ra các quyết định quan trọng khi mà đàm phán trần nợ Mỹ chưa ngã ngũ và biên bản FOMC tháng 5 được công bố. Mức kháng cự $1990 cần được chinh phục để phe mua có thể tự tin hơn khi quay lại thị trường.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: NHTW New Zealand nâng lãi suất lên 5,5%; CK châu Á nhuộm một màu đỏ rực

Read Next

VIP Chiến lược: Phe bán EUR/USD chiếm thế thượng phong khi trần nợ Mỹ chưa thể giải quyết trong một sớm một chiều

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular