VIP Chiến lược: Phe bán EUR/USD chiếm thế thượng phong khi trần nợ Mỹ chưa thể giải quyết trong một sớm một chiều

Trong tháng 5 này, cặp EUR/USD đã trải qua trạng thái khá tồi tệ. Tuy nhiên, những ngày khó khăn của đồng USD có thể vẫn chưa chấm dứt bởi các thành viên Cục dự trữ Liên bang Mỹ đang trở nên diều hâu hơn so với Chủ tịch Powell.

Vào thứ Sáu tới, số liệu lạm phát lõi PCE – thước đo lạm phát ưa thích của Fed sẽ được công bố. Chỉ số này có tác động khá nhiều tới việc Fed có nên tạm dừng nâng lãi suất trong cuộc họp tháng 6 hay không. Nếu PCE cao, hãy chuẩn bị tâm thế cho một Fed diều hâu hơn và USD tăng – EUR giảm. Ngược lại, nếu PCE thấp, đồng EUR có thể tìm thấy cơ hội hồi phục có ý nghĩa.

Cuộc đàm phán trần nợ của Hoa Kỳ vẫn đang tiếp diễn và tiến triển không mấy khả quan. Mặc dù các nhà lãnh đạo Mỹ đều nói đàm phán có hiệu quả, thế nhưng chưa một thỏa thuận nào được đưa ra cả. Cho đến khi thỏa thuận được ký kết, nhà đầu tư vẫn sẽ có xu hướng né tránh rủi ro, tìm tới USD dẫn tới EUR/USD đi xuống.

Xét về mặt kĩ thuật, trên biểu đồ 4h, cặp EUR/USD ở thế quá bán và cho thấy sự phân kì. Điều này gợi mở về một đợt điều chỉnh và phục hồi của đồng EUR. Tuy nhiên, theo chúng tôi, đây là cơ hội bán chứ không phải là cơ hội mua đuổi.

Chỉ khi có các tin tức cực tốt về thỏa thuận trần nợ, đồng EUR mới có cơ hội hồi phục ấn tượng.

Các mức kĩ thuật cần chú ý

  • Kháng cự: 1,0820 – 1,0850.
  • Hỗ trợ: 1,0760 – 1,0715.

Khuyến nghị

Theo dõi các bài phát biểu của quan chức Fed và ECB, các số liệu kinh tế để đánh giá triển vọng chính sách tiền tệ trong tương lai.

  • Chờ mua cặp EUR/USD tại các vùng hỗ trợ: 1,0760 – 1,0715.
  • Chờ bán cặp EUR/USD tại các vùng kháng cự: 1,0820 – 1,0850.

Giavang.net

Read Previous

VIP Chuyên sâu: PTKT phiên 24/5: Vàng điều chỉnh cao hơn trong sóng thứ 4, kháng cự $1990

Read Next

VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT CẦN biết trong phiên 24/5

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular