VIP Chuyên sâu: PTKT vàng ngày 01/02: Vàng ổn định dưới $1930; Fed có khả năng đẩy giá về $1912

Trong phiên giao dịch đầu tháng 2, giá vàng diễn biến khá ổn định. Chúng tôi đánh giá đây là sự bình yên của thị trường trước cơn bão lớn. Chỉ ít giờ nữa thôi, Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed sẽ công bố quyết định chính sách tháng 2 và sau đó cuộc họp báo của Chủ tịch Powell có thể tạo ra những sóng gió cho thị trường.

Dường như các thị trường hoàn toàn đồng thuận rằng Fed sẽ chỉ nâng lãi suất 25 điểm cơ bản trong ngày hôm nay và cuộc họp tháng 3 tới. Tuy nhiên, ngôn từ mà Chủ tịch Powell sử dụng để định hướng chính sách tiền tệ tương lai sẽ quyết định số phận của vàng, USD và chứng khoán.

Nếu ông Powell đưa ra giọng điệu diều hâu, hãy chuẩn bị sẵn tâm lí cho sự lao dốc của vàng và chứng khoán.

Nếu chủ tịch Fed bày tỏ sự lạc quan về sự suy giảm lạm phát trong thời gian qua, đồng thời ngụ ý sẽ sớm dừng tăng lãi suất thì đồng USD chắc chắn sẽ sụt sâu, đẩy vàng và cổ phiếu lên cao.

Trước quyết sách của Fed, chúng ta còn đón nhận loạt tin kinh tế Mỹ. Số liệu việc làm tư nhân tháng 1 của ADP dự kiến sẽ cho thấy số việc làm mới tạo ra ít đi. Nếu số liệu thực tế cao hơn dự báo là 170 nghìn, vàng sẽ tạm thời đi xuống.

Ngay sau đó, số liệu PMI Sản xuất của ISM sẽ tác động tới vàng. Nếu PMI cao hơn dự báo, vàng dễ giảm và ngược lại.

Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng phản ứng của vàng với bảng lương ADP và PMI sẽ khá mờ nhạt do thị trường còn ngóng tin Fed.

Nhận định

Về mặt kĩ thuật, phiên hôm qua giá vàng đã phục hồi rất tốt sau khi nhúng xuống vùng $1900 khi các quỹ, nhà đầu tư tái cơ cấu danh mục cuối tháng.

Hiện tại, vàng đã trở lại phạm vi giao dịch quen thuộc là $1920- $1934.

Thị trường thiết lập các mức kháng cự cần chú ý là $1934; $1942 và $1949.

Hỗ trợ đang chờ ở mức $1912, $1899 và $1887.

Nhìn chung, vàng đã đánh mất một số động lực tăng giá. Tuy nhiên, vàng vẫn giao dịch trên SMA 100 và 200 trên biểu đồ 4h nên phe mua vẫn có quyền hi vọng về các mức giá cao hơn trong ngắn hạn.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: Loạt tin PMI được công bố, CK châu Á đón tháng 2 đầy tích cực

Read Next

VIP Tin 24/: Điểm tin mà NĐT cần biết trong phiên 01/02

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular