VIP Tin 24/: Điểm tin mà NĐT cần biết trong phiên 01/02

Thị trường khởi động tháng 2 đầy bận rộn khi nhà đầu tư đón nhận loạt các dữ liệu kinh tế vĩ mô quan trọng và các thông báo chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed).

Hôm nay, Eurostat sẽ công bố số liệu lạm phát tháng 1 trước cuộc họp chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu vào thứ Năm.

Trong khi đó, số liệu việc làm của khu vực tư nhân của ADP và khảo sát PMI Sản xuất của ISM tháng 1 sẽ là tin tức cần được chú ý. Sau khi Fed công bố tuyên bố chính sách cùng với quyết định lãi suất vào lúc 19:30 GMT, Chủ tịch FOMC Jerome Powell sẽ đưa ra nhận xét của mình về triển vọng chính sách và trả lời các câu hỏi của báo chí từ 19:30 GMT.

Hiện tại, Chỉ số Đô la Mỹ diễn biến khá điềm tĩnh quanh mốc 102,00 sau khi thiết lập chuỗi 3 ngày tăng liên tiếp vào thứ Ba. Đồng USD chịu áp lực nhẹ sau dữ liệu Chỉ số chi phí việc làm, tăng với tốc độ nhẹ hơn dự kiến trong quý IV. Trong khi đó, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn giảm xuống 3,5%. Sau khi thị trường cơ sở đóng phiên cuối tháng tích cực, các hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ đi xuống thể hiện sự thận trọng của nhà đầu tư.

Trong phiên giao dịch châu Á, New Zealand cho biết Tỷ lệ thất nghiệp tăng cao hơn lên 3,4% trong quý IV từ 3,3% trong quý ba. Trong cùng kỳ, Thay đổi việc làm đạt +0,2%, thấp hơn so với kỳ vọng của thị trường về mức tăng 0,3%.

Tỷ giá

NZD/USD chịu áp lực giảm và rớt về 0,6400 trước khi phục hồi về 0,6450 vào đầu giờ sáng châu Âu.

EUR/USD đã ghi nhận mức tăng nhỏ hàng ngày vào thứ Ba nhưng mất đà phục hồi trước khi đạt 1,0900. Lạm phát ở khu vực đồng Euro, được đo bằng Chỉ số giá tiêu dùng, được dự báo sẽ giảm xuống 9% trên cơ sở hàng năm vào tháng 1 từ mức 9,2% trong tháng 12.

GBP/USD vừa thiết lập mạch giảm 3 phiên. Hiện đồng bảng bước vào giai đoạn hợp nhất trên ngưỡng 1,2300USD vào đầu ngày thứ Tư.

USD/JPY giao dịch khá giằng co trong ngày thứ Ba và đóng nến gần như đi ngang. Hiện 1USD vẫn đổi được khoảng 130,00JPY.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Giá vàng đã có một sự phục hồi ấn tượng sau khi giảm xuống mức $1900 vào thứ Ba. Trong phiên hôm nay, giá vàng dùng dằng dưới mức $1930 khi nhà đầu tư chờ tin Fed.

Sau sự sụt giảm mạnh vào thứ Hai, Bitcoin đã phục hồi nhẹ vào thứ Ba. Đầu ngày thứ Tư, BTC/USD đang dao động trong một phạm vi hẹp ở mức khoảng 23.000USD. Ethereum đã rũ bỏ áp lực giảm giá sau khi trượt về ngưỡng 1.500USD vào đầu tuần và tăng hơn 1% vào thứ Ba. Tại thời điểm viết bài, ETH/USD được giao dịch thấp hơn một chút trong ngày ở mức 1575USD.

Giavang.net

Read Previous

VIP Chuyên sâu: PTKT vàng ngày 01/02: Vàng ổn định dưới $1930; Fed có khả năng đẩy giá về $1912

Read Next

VIP Tin 24/7: Vàng – phố Wall tăng vọt sau quyết sách của Fed; tin từ EIA chặt đứt đà hồi phục của dầu

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular