VIP Chuyên sâu: Santa của thị trường Vàng gọi tên Jerome Powell

Trong phiên giao dịch đầu tiên của tháng 12, giá vàng tăng mạnh và dịch chuyển lên vùng $1800 đầy hưng phấn. Chưa tới dịp Noel nhưng có lẽ ông Powell đã đóng vai Santa phát quà cho nhà đầu tư.

Thị trường vàng tăng quá tốt khi nhà đầu tư đánh giá các bình luận mới đây của Chủ tịch Fed là ôn hòa.

Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng không hề sai nếu họ từng đặt lệnh mua tại $1650 và chốt lời tại vùng này để tìm kiếm một cơ hội mới.

Phe mua đang đông dần lên, đặc biệt là khi vàng chinh phục được trung bình động 200 ngày. Diễn biến tăng của vàng càng được ủng hộ khi Chỉ báo Stochastic RSI thoát khỏi trạng thái quá mua.

Đối với SPY, nó thực sự đang vượt qua ngưỡng kháng cự vào sáng 1/12, sau sự đảo chiều dữ dội trong ngày cuối tháng. Đây là những gì mà chúng ta chờ đợi rất lâu rồi.

Các nhà đầu tư cũng sẽ không sai khi chốt lãi ở đây, nhưng một lần nữa, chúng tôi khuyên bạn nên trở lại thị trường vì các đợt giảm sẽ là rất khiêm tốn. Biểu đồ hàng ngày bên dưới cho thấy điều gì sẽ xảy ra khi chỉ số Stochastic RSI tạo ra các mức thấp cao hơn nằm trong vùng quá mua và động lượng có vẻ đang tăng trở lại.

Chỉ số PCE Mỹ công bố hôm 1/12 cho thấy lạm phát tại Mỹ đã hạ nhiệt, càng gia tăng độ tin cậy về những bình luận ôn hòa của Chủ tịch Jerome Powell đưa ra ngày thứ Tư. Nếu dữ liệu Việc làm NFP Mỹ tối nay yếu hơn, vàng sẽ gia tăng động lực đi lên. Ngược lại, vàng dễ có nhịp chỉnh, và nhịp chỉnh này là khá dễ hiểu nếu số lượng việc làm tăng cao. Trong môi trường hiện tại, tin tốt về nền kinh tế là tin xấu cho vàng, chứng khoán và ngược lại.

Kết luận

Vàng đã có sự khởi đầu tháng 12 cực kì thuận lợi sau tháng 11 tăng mạnh nhất 29 tháng qua. Nhà đầu tư nên cân nhắc chốt lời các vị thế mua có lãi và canh nhịp chỉnh để tham gia lại thị trường. Số liệu NFP Mỹ tối nay sẽ là tâm điểm chú ý.

Giavang.net

Read Previous

VIP Chuyên sâu: Chứng khoán – Vàng tăng quá nóng sau lời ông Powell. Gary Wagner cảnh báo đừng vội mong Fed “xoay trục’’

Read Next

VIP Tin 24/7: Đà tăng bị thu hẹp mạnh, SJC lại lùi về gần mốc 67 triệu đồng, chênh lệch với vàng thế giới chỉ còn xấp xỉ 14 triệu đồng

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular