VIP Chuyên sâu: Sợ Fed, vàng thủng $1638 chiều 31/10

Trong phiên giao dịch chiều thứ Hai 31/10, giá vàng chịu áp lực từ đồng USD và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ.

Hiện tại, chỉ số DXY, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với giỏ các đồng tiền chính vượt mức 111,12. Trong khi đó, lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ kì hạn 10 năm chạm ngưỡng 4,06%.

Vì vàng được định giá bằng đồng bạc xanh nên khi USD tăng giá, người mua vàng bằng đồng ngoại tệ khác phải trả giá cao hơn, dẫn tới lực cầu vàng giảm.

Đồng thời, vàng không đem lại bất kì khoản lợi suất hay cổ tức nào nên khi lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ kì hạn 10 năm tăng thì chi phí cơ hội nắm giữ vàng càng cao.

Mới đây, bài báo của WSJ nói về lãi suất cao hơn kỳ vọng của thị trường đã đẩy giá trái phiếu Mỹ xuống, thúc đẩy lợi suất Trái phiếu và cản trở mọi nỗ lực phục hồi của vàng. Vàng tiếp tục nằm dưới ngưỡng $1645 từ đầu phiên Á – đây cũng là SMA 50 trên biểu đồ 4h. Các mức kháng cự tiếp theo của vàng nằm ở $1654 và $1661.

Với xu hướng tích cực của USD và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ, vàng có khả năng tiếp tục giảm sau khi đã đánh thủng mốc $1638. Các vùng hỗ trợ tiếp theo là $1622 và $1614.

Kết luận

Vàng gặp khó khăn ngay trong phiên đầu tuần khi các nhà đầu tư đánh giá Fed vẫn diều hâu trong chính sách tiền tệ. Mọi động thái của thị trường có thể không quá mức khi nhà đầu tư chờ đợi quyết định chính sách của Fed vào ngày 2/11 tới.

Nhìn chung, chúng tôi vẫn đánh giá triển vọng của vàng là đi xuống. Cần tận dụng nhịp tăng để bán vàng và chỉ mua vào khi có sự xác nhận điều chỉnh của DXY.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT CẦN biết trong phiên 31/10

Read Next

VIP Chuyên sâu: Giảm 7 tháng liên tiếp – Vàng chính thức hết thời?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular