VIP Chuyên sâu: State Street Global Advisors: Nhà đầu tư vàng ngày càng trẻ hóa, lực cầu sẽ tăng theo cấp số nhân

Theo nghiên cứu mới nhất của State Street Global Advisors, rủi ro đáng kể về việc nền kinh tế toàn cầu sẽ rơi vào suy thoái do các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới tiếp tục mạnh tay tăng lãi suất sẽ hỗ trợ lâu dài cho thị trường vàng.

Nghiên cứu đầu tư vàng mới nhất của công ty, được công bố hôm thứ Hai, cho thấy các nhà đầu tư đã trở nên chiến thuật hơn rất nhiều trong chiến lược đầu tư của họ, lựa chọn các sản phẩm kim loại quý giá rẻ. Nghiên cứu mới nhất của State Street đã được công bố nhân ghi nhận kỷ niệm 5 năm ngày ra mắt SPDR Gold MiniShares Trust (NYSE: GLDM).

Công ty lưu ý rằng GLDM đã trở thành công ty dẫn đầu trong số các quỹ ETF vàng chi phí thấp trên thị trường, với tài sản được quản lý tăng lên 6,2 tỷ USD trong 5 năm qua. State Street cho biết trong báo cáo của mình:

Kể từ khi ra mắt, GLDM đã phát triển thành quỹ ETF vàng lớn thứ ba ở Hoa Kỳ.

Hiện tại, mini-ETF nắm giữ 100,58 tấn vàng với dòng tiền vào là 12 tấn từ đầu năm đến nay. ETF lớn nhất thế giới, SPDR Gold Shares (NYSE: GLD), chỉ ghi nhận dòng tiền ròng mua vào 9,46 tấn vàng từ đầu năm đến nay.

George Milling-Stanley, Chiến lược gia trưởng mảng vàng tại State Street Global Advisors, cho biết:

Chỉ với 10 điểm cơ bản, GLDM đã chứng tỏ là một lựa chọn tuyệt vời với chi phí thấp cho các nhà đầu tư mua và nắm giữ dài hạn đang tìm cách tiếp cận những lợi ích do vàng đem lại. Với nguy cơ suy thoái kinh tế vẫn còn hiện hữu, sức hấp dẫn của vàng như một khoản đầu tư trong bối cảnh hiện tại tiếp tục rất mạnh mẽ.

Mặc dù vàng đã tương đối chật vật trong việc hồi phục sau khi giá sụt sâu dưới $1950/oz, nhưng theo nghiên cứu từ State Street, bao gồm một cuộc khảo sát các nhà đầu tư, cho thấy nhu cầu của nhà đầu tư đối với kim loại quý vẫn tốt.

Theo kết quả khảo sát, 20% nhà đầu tư Mỹ hiện có vàng trong danh mục đầu tư của họ. Trong số các nhà đầu tư này, phân bổ vàng trung bình là 14% tài sản danh mục đầu tư và 47% nắm giữ ETF vàng.

Theo nghiên cứu, trong số các nhà đầu tư đầu tư vào vàng, hơn một nửa có khả năng tăng đầu tư trong 6-12 tháng tới, với tỷ lệ nhà đầu tư vào quỹ ETF vàng (57%) cao hơn một chút so với các nhà đầu tư cũng có thể nắm giữ các quỹ khác. Các loại tài sản vàng (ví dụ: thỏi và tiền xu, cổ phiếu khai thác vàng, quỹ hàng hóa, v.v.) ở mức 53%.

Nghiên cứu cũng tiết lộ một xu hướng mới đang phát triển trên thị trường: các nhà đầu tư ngày càng trẻ hóa.

Báo cáo cho biết, trung bình, thế hệ Millennials có tỷ lệ nắm giữ vàng cao hơn, khoảng 17%, trong danh mục đầu tư của họ. Cả Gen X và Boomers đều nắm giữ tương ứng khoảng 10% danh mục đầu tư của họ bằng vàng.

Milling-Stanley lưu ý rằng lĩnh vực tăng trưởng cho thị trường vàng vẫn nằm ở khía cạnh giáo dục. Ông nói rằng trong khi các nhà đầu tư tiếp tục nhận thấy giá trị của kim loại quý, thì nhiều nhà đầu tư không biết điều gì đã thúc đẩy giá cả. Chuyên gia Milling-Stanley cho biết trong báo cáo:

Khảo sát tác động của quỹ ETF vàng của chúng tôi cho thấy vẫn còn nhiều cơ hội để giáo dục thêm cho nhà đầu tư về lợi ích của vàng và vai trò của nó trong danh mục đầu tư.

Khi toàn bộ ngành công nghiệp vàng tiếp tục cải thiện giáo dục về cách đầu tư vào vàng và danh mục đầu tư mà nó có thể mang lại, chúng tôi hy vọng sẽ thấy sự tăng trưởng về nhu cầu đầu tư vàng.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Kitco News, Milling-Stanley nói rằng ông không mấy lo lắng về việc tăng lãi suất khi Cục Dự trữ Liên bang duy trì lập trường diều hâu tích cực của mình, tìm cách tăng lãi suất thêm hai lần nữa trong năm nay.

Mặc dù lãi suất tăng làm tăng chi phí cơ hội của vàng với tư cách là một tài sản không sinh lãi và hỗ trợ đồng đô la Mỹ, Milling-Stanley nói rằng lập trường của Fed cũng đẩy thế giới đến gần suy thoái hơn.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: Vàng Nhẫn 9999: Cùng chiều SJC, ngược chiều vàng thế giới

Read Next

VIP Chuyên sâu: Vàng sẽ hồi sinh vì binh biến ở Nga sau chuỗi ngày bị các NHTW ‘vùi dập’

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular