VIP Chuyên sâu: Tweet từ Tác giả ‘Rich Dad Poor Dad’ Robert Kiyosaki“Bitcoin, vàng có cơ hội mua nếu…”

Thị trường toàn cầu chìm trong hoảng loạn bán tháo suốt vài tháng qua khi các ngân hàng trung ương trên thế giới liên tục tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát tăng cao…

Robert Kiyosaki, tác giả nổi tiếng của cuốn sách tài chính ‘Rich Dad Poor Dad’ (Dịch: Cha giầu – Cha nghèo), trong một tweet gần đây cho biết giá Bitcoin, vàng và bạc có thể là một cơ hội mua như thế nào trong bối cảnh đồng đô la Mỹ mạnh nếu Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ tiếp tục tăng lãi suất nhằm hạ nhiệt lạm phát.

CƠ HỘI MUA: Nếu FED tiếp tục tăng lãi suất thì USD sẽ mạnh lên khiến giá vàng, bạc và Bitcoin giảm xuống. Lúc ấy cần Mua thêm. Khi Fed xoay trục chính sách tiền tệ và giảm lãi suất như nước Anh vừa làm, bạn sẽ mỉm cười trong khi những người khác khóc. Hãy thận trọng!”, Kiyosaki nói trong một tweet vào cuối tuần.

Đô la Mỹ sẽ diễn biến tương tự Bảng Anh? Tôi tin rằng nó sẽ là như vậy. Tôi tin rằng đô la Mỹ sẽ sụp đổ vào tháng 1/2023 sau khi Fed xoay trục chính sách tiền tệ. Để kiếm được lợi nhuận từ sự sụp đổ của đô la Mỹ, tôi đã mua thêm nhiều US silver Buffalo. Bạc là một món hời.

Doanh nhân và tác giả người Mỹ Robert Toru Kiyosaki là người sáng lập Rich Global LLC và công ty giáo dục tài chính Rich Dad Company.

Thị trường toàn cầu đã chìm trong hoảng loạn bán tháo vài tháng qua khi các ngân hàng trung ương trên thế giới tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát tăng cao. Các tài sản rủi ro như tiền điện tử đã bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề khi nỗi lo sợ suy thoái gia tăng.

Đồng đô la bắt đầu tăng trong nửa đầu năm và đã tăng tốc gần đây khi các nhà đầu tư có xu hướng quay lưng với tiền tệ các quốc gia có ngân hàng trung ương hành động ít tích cực trong việc kiềm chế lạm phát.

Vào tháng 9, Fed đã tăng lãi suất lần thứ năm trong năm nay và báo hiệu rằng nhiều khả năng sẽ có thêm những đợt tăng lãi suất lớn tiếp theo. Các quan chức Cục Dự trữ Liên bang đã nhất trí tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản lần thứ ba liên tiếp và dự báo lãi suất sẽ đạt 4,6% vào năm 2023, đẩy mạnh cuộc chiến nhằm kiềm chế lạm phát quanh đỉnh hơn 40 năm. Hành động của Fed cũng đang diễn ra trong bối cảnh các ngân hàng trung ương khác đang thắt chặt hơn để đối mặt với áp lực giá đã tăng đột biến trên toàn cầu.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT cần biết trong phiên 4/10

Read Next

VIP Tin 24/7: Chứng khoán Mỹ, Dầu thô, Vàng tăng như vũ bão

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular