VIP Chuyên sâu: Vàng bù đắp khoản lỗ sâu hôm thứ Năm trước thềm NFP, phạm vi dao động giữa $1820 và $1849

Trong phiên giao dịch thứ Năm, giá vàng hồi phục lên vùng $1840 và duy trì quanh ngưỡng này.

Thị trường vàng tương đối giằng co khi lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ có xu hướng giảm sau khi chạm vùng 3,76% trong khi đồng USD tăng giá. Bước vào phiên Âu 6/1, Đô la Mỹ tăng giá so với đồng Euro, Bảng Anh và các đồng tiền khác sau một loạt tin tốt được công bố ngày hôm qua. Đồng thời, biên bản cuộc họp tháng 12 của Fed cũng cho thấy các nhà hoạch định chính sách vẫn theo thiên hướng diều hâu về chặt chặt tiền tệ.

Trong phiên hôm nay, nhà đầu tư sẽ bám sát dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp Mỹ tháng 12. Dữ liệu này sẽ chia sẻ rõ ràng rất về bức tranh thị trường lao động Mỹ – một trong hai mục tiêu điều hành chính sách.

Nhận định

Nếu NFP cao hơn nhiều dự báo, lợi suất sẽ tăng khi thị trường đặt cược Fed tiếp tục nâng lãi suất với mức đỉnh lãi suất vượt 5%. Có khả năng lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ kì hạn 10 năm vượt ngưỡng 4% và khiến vàng rớt mạnh.

Ngược lại, nếu dữ liệu NFP thấp hơn nhiều dự báo, lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ giảm về 3,6% – ủng hộ vàng tăng giá. Nhưng với xu hướng thị trường hiện tại, kịch bản này thì vàng cũng không tăng quá sốc.

Vàng có thể đi theo cả hai hướng, nhưng khả năng giảm giá chiếm ưu thế hơn.

Vàng (XAU/USD) đã giảm xuống còn $1824 vào thứ Năm, bật lên rất tốt khi chạm lại đường kháng cự cũ. Nếu vàng thủng mức này, giá có thể về lại $1820 và thậm chí là $1813.

Mức kháng cự gần nhất của vàng là $1840, sau đó là $1849, $1855 và $1863.

Trong khi xu hướng chung của vàng là TĂNG, khả năng cao là vàng sẽ điều chỉnh trong ngày hôm nay.

Giavang.net

Read Previous

VIP Chiến lược: PTKT và cơ hội bán đồng EUR ngày 6/1

Read Next

VIP Chuyên sâu: Số liệu CPI lõi khu vực EU liệu có gây bất ngờ lớn, ủng hộ đồng EUR?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular