VIP Chuyên sâu: Vàng chính thức ngã gục trước sức mạnh của đồng USD

Trong phiên giao dịch thứ Sáu 17/02, giá vàng liên tục ghi nhận các mức thấp mới trong 1,5 tháng qua và thiết lập tuần giảm thứ ba liên tiếp.

Nhà đầu tư đang đổ xô bán tháo vàng bởi lẽ các số liệu kinh tế Mỹ gần đây tích cực, cho thấy triển vọng Cục dự trữ Liên bang Mỹ tiếp tục nâng lãi suất và duy trì mức lãi suất cao trong một khoảng thời gian dài.

Dòng tiền chỉ tập trung vào đồng USD, đẩy đồng tiền này lên cao nhất từ tháng 1. Xu hướng bán tháo trái phiếu dài hạn Mỹ cũng đẩy lợi suất lên rất cao khiến vàng càng chịu áp lực.

Hiện tại, hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ tiếp tục đi xuống sau khi thị trường cơ sở đóng phiên hôm thứ Năm đầy tiêu cực, phản ánh tâm trạng né tránh rủi ro.

Nguy hiểm hơn là có một số nhà đầu tư nhỏ lẻ đang cố bắt đáy tài sản, đây là một tín hiệu giảm giá vì giá có xu hướng đi ngược theo hành động của phe bán lẻ.

Trên biểu đồ, sự phân kì RSI đã phân kì ở hầu hết các khung thời gian thấp và ủng hộ phe bán.

Các mức kĩ thuật

  • Hỗ trợ: $1810 – $1800.
  • Kháng cự: $1845 – $1850 – $1860.

Kết luận

Vàng đang ở trạng thái hết sức tiêu cực và những người thuộc phe mua cần hết sức lưu ý kẻo bắt dao rơi. Tâm lí thị trường sẽ chỉ rõ ràng hơn khi Fed công bố biên bản cuộc họp đầu tiên của năm 2023 vào tuần sau. Lúc đó, nhà đầu tư sẽ hiểu rõ hơn về đường hướng chính sách tiền tệ của Fed trong thời gian tới.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT CẦN biết trong phiên 17/02

Read Next

VIP Chiến lược: Mục tiêu $1810 của phe bán đang đến rất gần

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular