VIP Chuyên sâu: Vàng ngập ngừng trước tin PCE quan trọng, chốt NAV cuối tháng

Giá vàng (XAU/USD) có thể tăng nếu cuộc khủng hoảng ngân hàng trở nên tồi tệ hơn, mặc dù lãi suất cao hơn luôn là một trở ngại lớn.

Tóm tắt

  • Vàng chịu áp lực khi đồng USD mạnh lên trước dữ liệu lạm phát ưa thích của Mỹ.
  • Vàng trên đà tăng tháng thứ hai liên tiếp do lo ngại suy thoái kinh tế.
  • Lãi suất vẫn ngăn cản xu hướng đi lên của vàng nhưng khủng hoảng ngành ngân hàng vẫn là yếu tố hỗ trợ.

Phân tích tổng quan thị trường

Trong phiên giao dịch thứ Sáu, vàng (XAU/USD) giảm về vùng $198x do đồng USD mạnh lên dựa trên dự báo về tính dai dẳng của lạm phát tại Mỹ. Mặc dù vậy, những lo ngại về nền kinh tế toàn cầu đang tạo đà cho vàng có tháng tăng thứ hai liên tục.

Lúc 10:15 GMT, Vàng giao ngay (XAU/USD) đang giao dịch $1983,74, giảm 3,245USD hay -0,16%. Chốt phiên thứ Năm, ETF SPDR Gold Shares ETF (GLD) đóng cửa ở 184,73 USD, giảm 0,01 USD hay -0,01%.

Vai trò trú ẩn an toàn hỗ trợ vàng

Sau một tháng 3 bùng nổ, nhà đầu tư tiếp tục mua vàng như một tài sản trú ẩn an toàn, một vịnh tránh bão trước rủi ro suy thoái kinh tế và bất ổn ngành tài chính toàn cầu. Mặc dù vậy, động lực tăng của vàng vẫn đang bị kìm hãm bởi Ngân hàng trung ương Mỹ và các Ngân hàng trung ương lớn khác như ECB BOE vẫn chưa có dấu hiệu muốn ngừng tăng lãi suất.

Vào giữa tháng 4, vàng đạt mức cao nhất trong một năm là $2048,71 khi nhà đầu tư lo ngại hiệu ứng lây lan tiếp tục xảy ra trong ngành tài chính toàn cầu

USD đang hướng tới đà giảm tháng

Dù hồi phục trong 2 phiên giao dịch cuối cùng của tháng, đồng USD vẫn đang mất giá vào thời điểm này (tính theo nến tháng). Theo đó, vàng trở nên hấp dẫn hơn đối với người mua nước ngoài. Trọng tâm của các nhà đầu tư hiện đang tập trung vào dữ liệu chỉ số Chi tiêu tiêu dùng cá nhân cốt lõi của Hoa Kỳ cho tháng 3, sẽ đến hạn vào lúc 12:30 GMT.

Nhà đầu tư vàng (XAU/USD) hy vọng Fed tạm dừng tăng lãi suất

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ dự kiến sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản vào ngày 2-3/5 tới. Lãi suất tăng cao làm giảm sức hấp dẫn của vàng – tài sản không mang bất kì một khoản lợi tức hay lãi suất nào. Hiện tại, giới thương nhân trên thị trường đang hy vọng Fed sẽ chỉ nâng lãi suất trong cuộc họp tháng 5 và tạm dừng hành động từ tháng 6.

Giới đầu tư vàng ngóng tin quan trọng

Trước những biến động được kì vọng tạo ra trong ngày cuối tháng và dữ liệu lạm phát yêu thích của vàng. Tuy nhiên, chúng tôi tin là vàng có đủ động lực duy trì mức $1900 trong ngắn hạn.

Đồng thời, những diễn biến quanh vấn đề trần nợ Mỹ cũng cần được theo dõi.

Phân tích kỹ thuật

Dựa trên phân tích kỹ thuật, xu hướng dài hạn là tăng, trong khi xu hướng ngắn hạn là trung lập. Do đó, giá đang lơ lửng quanh điểm giữa của R1 tại $2045,30 và PIVOT tại $1927,36, ổn định ở mức $1986,33. Sự ngập ngừng của gái cho thấy các nhà đầu tư dự đoán một sự biến động có thể xảy ra.

Các nhà đầu tư có lẽ đang chờ đợi tin tức mới để thực hiện một động thái quan trọng. Hiện tại, có hai kịch bản ở hai chiều: chờ vàng phá thủng hỗ trợ $1927,36 hoặc đặt cược vào sự bứt phá trên R1 ở mức $2045,30.

  • Hỗ trợ cứng: $1927 – $1851.
  • Kháng cự cứng: $2045 – $2121.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT CẦN biết trong phiên 28/4

Read Next

VIP Tin 24/7: Sau tháng 3 rực rỡ, đà tăng của vàng Nhẫn trong tháng 4 tiếp tục cho SJC “hít bụi”

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular