VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT CẦN biết trong phiên 28/4

Trong phiên giao dịch cuối cùng của tháng 4, đồng USD tiếp tục mở rộng đà tăng khi nhà đầu tư tin tưởng vào kế hoạch nâng lãi suất 25 điểm cơ bản của Fed trong cuộc họp ngày 3/5 tới.

Trong phiên hôm nay, nhà đầu tư đón nhận loạt số liệu kinh tế quan trọng: GDP khu vực châu Âu, và thị trường lao động Đức. Cụ thể:

  • Châu Âu: Tổng sản phẩm quốc nội GDP quý I tăng 0,1% hàng quý và tăng 1,3% hàng năm, thấp hơn dự báo là 0,2% và 1,4% tương ứng.
  • Đức: Chỉ số giá xuất khẩu hàng tháng giảm 1,1% và giảm 3,8% hàng năm, tệ hơn dự báo giảm 0,9% và 3,6% tương ứng.
  • Đức: Tỷ lệ thất nghiệp tháng 4 ở mức 5,6%.

Vào cuối phiên hôm nay, Chỉ số giá Chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) Mỹ, thước đo lạm phát ưa thích của Fed cùng với Chỉ số chi phí việc làm quý I sẽ được công bố – đây là tin tức có tầm quan trọng lớn với đồng USD nói riêng và thị trường nói chung.

Hôm qua, Cục Phân tích Kinh tế Hoa Kỳ (BEA) cho biết kinh tế Mỹ tăng trưởng 1,1% trong quý đầu tiên của năm 2023. Con số thâp hơn nhiều mức tăng trưởng 2,6% của quý IV năm 2022 và thấp hơn dự báo chung của thị trường là 2%.

Tuy nhiên, USD vẫn tăng so với các đồng tiền đối thủ của nó vì các chi tiết cơ bản của báo cáo cho thấy hoạt động tiêu dùng lành mạnh và các thành phần lạm phát ở mức cao.

Sớm nay, dữ liệu từ Nhật Bản cho thấy tỷ lệ thất nghiệp tăng lên 2,8% trong tháng 3 từ 2,6% trong tháng 2, so với kỳ vọng của thị trường là 2,5%. Ngoài ra, Chỉ số giá tiêu dùng Tokyo đã tăng lên 3,5% trong tháng 4 từ mức 3,3%, vượt ước tính 2,6% khá nhiều. Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) thông báo rằng họ giữ nguyên các thiết lập chính sách của mình như dự báo của thị rtuwofng. BoJ duy trì biên độ xung quanh mục tiêu lợi suất trái phiếu JGB kỳ hạn 10 năm ở mức tăng và giảm 0,5% trong khi nhắc lại rằng họ sẽ thực hiện các bước nới lỏng bổ sung mà không do dự khi cần thiết trong khi cố gắng duy trì sự ổn định của thị trường.

Tỷ giá

Sau khi giảm nhẹ xuống dưới 1,1000 vào đầu phiên giao dịch tại Mỹ vào thứ Năm, EUR/USD đã phục hồi và đóng cửa ngày hầu như không thay đổi. Cặp tiền giảm khá mạnh sau tin GDP khu vực và hiện về dưới 1,099.

Giọng điệu ôn hòa của BoJ đã thúc đẩy USD/JPY và cặp tiền này hiện tăng lên gần 135,80.

GBP/USD đã ghi nhận mức tăng nhỏ vào thứ Năm và tiếp tục tăng cao hơn tới 1,2500 trong phiên giao dịch châu Á trước khi đảo chiều. Hiện 1 bảng Anh đổi được 1,2450USD.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Vào thứ Năm, vàng tiếp tục giằng co dưới ngưỡng $2000. Với lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn ổn định trên 3,5% và DXY tăng lên 102, vàng (XAU/USD) đang giảm về vùng $1980 trong phiên Âu ngày thứ Sáu.

Bitcoin tăng khá tốt vào thứ Năm, vọt gần 3% khi dòng tiền tìm tới các tài sản rủi ro. BTC/USD giao dịch trong phạm vi hẹp gần 29.500USD vào phiên Âu sáng 28/4. Ethereum đã tăng 2% vào thứ Năm và leo lên trên 1.900USD trước khi bước vào giai đoạn tích lũy ngày thứ Sáu.

Giavang.net

Read Previous

VIP Chiến lược: Trước tin PCE, phe bán và phe mua đang cố giành giật chiến trường $1990

Read Next

VIP Chuyên sâu: Vàng ngập ngừng trước tin PCE quan trọng, chốt NAV cuối tháng

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular