VIP Chuyên sâu: Vàng sẽ lên $2400 trong năm 2023; Bitcoin dễ về 10K USD

Theo Patrick Karim và Kevin Wadsworth, các nhà phân tích kỹ thuật và là nhà sáng lập Northstar & Badcharts, kim loại quý và Bitcoin đều đã đạt đến những điểm “đột phá” quan trọng và đang trên đà tiến tới một động thái quan trọng khác.

Mới đây, hai vị Karim và Wadsworth đã có cuộc trò chuyện với David Lin, Biên tập viên chính của Kitco News.

Đối với Bitcoin, nhiều khả năng tiền kĩ thuật số sẽ đi xuống đáng kể trước khi có một đợt tăng giá xuất hiện, Wadsworth nói. Theo vị này:

Nhiều khả năng Bitcoin sẽ đột phá theo hướng giảm và về vùng 10.000USD đến 12.000USD.

Tôi đánh giá khoảng 70% đến 80% khả năng BTC sẽ rơi mạnh về vùng này và chỉ khoảng 20% đến 30% tiền số chuyển sang hướng tăng.

Wadsworth chia sẻ mục tiêu tăng giá của Bitcoin sẽ ở quanh mức trung bình động 200 ngày, khoảng 30.000USD. Ông lập luận:

Trong trường hợp BTC tăng, tôi đoán thị trường sẽ tiếp cận vùng 29 – 30 nghìn USD. Đó là mục tiêu tăng và đó là mức cao nhất mà tôi mong đợi BTC sẽ đạt được. Rất có thể bitcoin còn mất động lực tăng trước khi gặp vùng cản này.

Mục tiêu của vàng

Mặc dù lạm phát cao và bất ổn địa chính trị liên miên, thị trường vàng năm nay không hề có sự đột phá. Tuy nhiên, Karim cho rằng trong những điều kiện nhất định, vàng sẽ bước vào một đợt tăng giá. Đặc biệt, ông nhắc nhở các nhà đầu tư nên xem tỷ lệ vàng-bạc. Ông nhấn mạnh:

Tỷ lệ vàng-bạc là một chỉ báo, trong đó nếu có rủi ro, nếu thị trường giảm sâu hoặc tăng đột biến, tỷ lệ vàng-bạc sẽ tăng lên.

Khi tỷ lệ vàng-bạc xuống dưới một mức nhất định, Karim nói rằng “bạc và vàng sẽ tốt hơn so với chứng khoán của Hoa Kỳ và bạc sẽ tốt hơn vàng trong giai đoạn đầu của giai đoạn phục hồi của chứng khoán Hoa Kỳ.”

Wadsworth khá đồng tình với phân tích của Karim. Wadsworth nói:

Bây giờ, chúng ta thấy vàng đang đi ngang. Nó có giá sàn khoảng $1680 và đỉnh ở đâu đó $2000… Miễn là thị trường vẫn ở trong phạm vi giao dịch đi ngang đó, tôi không lo ngại gì cả. Đối với tôi, đây chỉ là một nền tảng để vàng bước trên con đường đạt đến những giá trị cao hơn nhiều.

Karim nói thêm rằng nếu vàng có thể “bứt phá” vượt qua các mức giá từ $1800 đến $2000, thì cuộc chơi sẽ thay đổi. Vàng sau đó sẽ chạm mức đỉnh mọi thời đại mới.

Cuối cùng, vàng đã sẵn sàng đạt ít nhất 2.400USD vào năm 2023, theo phân tích của Northstar & Badcharts.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: Cùng chiều thế giới, SJC bật tăng 100.000 đồng/lượng – chênh lệch giữa hai thị trường có xu hướng gia tăng

Read Next

VIP Tin 24/7: Gần 2 tỷ USD bị đánh cắp trong các vụ hack tiền điện tử từ đầu năm 2022

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular