VIP Tin 24/7: Gần 2 tỷ USD bị đánh cắp trong các vụ hack tiền điện tử từ đầu năm 2022

Theo báo cáo mới nhất từ Chainalysis, các vụ hack tiền điện tử đã tăng 60% trong năm nay, với tổng cộng 1,9 tỷ USD bị đánh cắp từ tháng 1 đến tháng 7.

Trong cùng kỳ năm ngoái, tổng cộng 1,2 tỷ USD đã bị đánh cắp trong các vụ hack tiền điện tử.

Chainalysis cho biết trong một bài đăng trên blog hôm thứ Ba, số tiền bị đánh cắp tăng lên khi nhiều vụ hack đang xảy ra hơn trong các giao thức tài chính phi tập trung (DeFi). Hầu hết các ứng dụng DeFi chạy trên mạng Ethereum, tạo điều kiện cho việc cho vay tiền điện tử bên ngoài các ngân hàng truyền thống.

Phần đáng quan tâm nhất của báo cáo là hoạt động hack gia tăng sẽ khó đảo ngược chỉ trong một sớm một chiều.

Trong nửa đầu tháng 8, dù chưa được thống kê vào báo cáo, đã có một số cuộc tấn công đáng chú ý, bao gồm vụ hack 190 triệu USD của cầu nối xuyên chuỗi Nomad và 5 triệu USD của một số ví Solana. Bài đăng trên blog cho hay:

Các giao thức DeFi đặc biệt dễ bị tấn công, vì mã nguồn mở của chúng có thể được nghiên cứu trong bảo tàng quảng cáo bởi tội phạm mạng đang tìm cách khai thác (mặc dù điều này cũng có thể hữu ích cho bảo mật vì nó cho phép kiểm tra mã) và có thể là các khuyến khích của giao thức để tiếp cận thị trường và phát triển nhanh chóng dẫn đến việc mất hiệu lực trong các phương pháp bảo mật tốt nhất.

Và hầu hết số tiền bị đánh cắp dường như được chuyển cho những kẻ xấu có liên kết với Triều Tiên, Chainalysis nói thêm, tập trung nhấn mạnh các đơn vị hack tinh nhuệ như Lazarus Group. Blog cho hay:

Chúng tôi ước tính rằng từ đầu năm 2022, các nhóm liên kết với Triều Tiên đã đánh cắp khoảng 1 tỷ USD tiền điện tử từ các giao thức DeFi.

Mặt khác, các vụ lừa đảo tiền điện tử đang giảm trong năm nay, giảm 65% trong năm nay, về cơ bản phù hợp với sự sụt giảm giá tiền điện tử trong cùng thời kỳ. Số tiền từ các vụ lừa đảo trong năm nay đạt tổng cộng 1,6 tỷ USD, giảm so với mức 4,46 tỷ USD được báo cáo trong cùng thời điểm năm ngoái.

Chainalysis chia sẻ:

Kể từ tháng 1 năm 2022, số tiền lừa đảo đã giảm ít nhiều theo giá Bitcoin. Với việc giá tài sản giảm, các trò gian lận tiền điện tử – thông qua việc khẳng định mình là cơ hội đầu tư tiền điện tử thụ động với lợi nhuận hứa hẹn khổng lồ – sẽ ít lôi kéo các nạn nhân tiềm năng hơn.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu hiện ở mức 1,19 nghìn tỷ USD, theo CoinGecko. Con số này thấp hơn 50% so với mức 2,35 nghìn tỷ USD được ghi nhận vào đầu năm. Sự thống trị của Bitcoin hiện là 38,5% và Ethereum là 18,9%.

Vào thời điểm viết bài, Bitcoin ở mức 23.909USD và Ether ở mức 1.870USD.

Giavang.net

Read Previous

VIP Chuyên sâu: Vàng sẽ lên $2400 trong năm 2023; Bitcoin dễ về 10K USD

Read Next

VIP Tin 24/7: NZD và GBP phản ứng mạnh với tin NHTW New Zealand tăng lãi suất 50 điểm, lạm phát Anh tăng khủng lên 10,1%

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular