VIP Chuyên sâu: Vàng theo biểu đồ giờ: Mẫu hình Vai – Đầu – Vai ngược sắp xuất hiện?

Tóm tắt

  • Vàng tiếp tục nhích nhẹ trên vùng $1960 – thiết lập mạch tăng nhẹ 3 ngày liên tục.
  • USD giảm ủng hộ vàng. Mẫu hình vai – đầu – vai ngược liệu có được hình thành?
  • Các số liệu Trung Quốc ngụ ý chính phủ sẽ tiếp tục hỗ trợ nền kinh tế.

Phân tích

Trong phiên Á sáng thứ Tư 07/06, vàng tăng ngày thứ ba liên tiếp lên vùng $1965 nhưng vẫn là các bước tiến khá cầm chừng.

Các số liệu kinh tế mới công bố từ Trung Quốc cho thấy hoạt động xuất khẩu của quốc gia này suy giảm, ảnh hưởng tới cán cân mậu dịch.

  • Hàng hóa xuất khẩu tháng 5 giảm 7,5% so với cùng kì năm ngoái; trái ngược dự báo tăng 8% và mức tăng 8,5% của tháng 4.
  • Hàng hóa nhập khẩu tháng 5 chỉ giảm 4,5% so với cùng kì năm ngoái; tốt hơn nhiều dự báo giảm 8% và mức giảm 7,9% của tháng 4.
  • Cán cân mậu dịch Trung Quốc tháng 5 ở mức 65,81 tỷ USD, thấp hơn dự báo là 71,6 tỷ USD và mức 90,21 tỷ USD của tháng 4.

Thông tin này ủng hộ quan điểm chính phủ Trung Quốc sẽ hỗ trợ kích thích để vực dậy nền kinh tế thứ hai toàn cầu. Đây là một yếu tố hỗ trợ vàng vì Trung Quốc là đất nước tiêu thụ vàng hàng đầu thế giới.

Vàng được đà tăng nhẹ phiên sáng châu Á nhờ vào, chỉ số DXY neo quanh mức 104 sau khi tăng lên 104,3 vào ngày hôm qua và Lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ kì hạn 10 năm giảm về 3,662% sau khi vượt ngưỡng 3,7% ngày hôm qua.

Reuters cho biết vào cuối ngày thứ Ba: “Các nhà giao dịch hợp đồng tương lai quỹ của Fed nhận thấy Fed có khả năng tiếp tục tăng lãi suất, với 65% khả năng tăng ít nhất 25 điểm cơ bản vào tháng 7, theo Công cụ FedWatch của Tập đoàn CME”. Đồng thời, hãng tin đề cập rằng hợp đồng tương lai lãi suất cho thấy xác suất tăng lãi suất vào tháng 6 là gần 15%. Đặt cược Fed tăng lãi suất vào tháng 6 giảm mạnh sau khi số liệu PMI Mỹ công bố hôm thứ Hai không như kì vọng.

Phân tích kỹ thuật

Trên biểu đồ hàng giờ, vàng đang trong quá trình hình thành mẫu hình vai – đầu – vai (H&S) nghịch đảo.

Ủng hộ quan điểm vàng tăng là giá vượt Đường trung bình động 200 giờ (HMA) ở mức $1956.

Bên cạnh đó, chỉ báo RSI chưa vào vùng quá mua, khích lệ vàng tăng thêm.

Theo đó, chúng tôi kì vọng vàng sẽ tăng lên ít nhất là chạm mức đường viền cổ của mẫu hình vai – đầu – vai ngược, tại $1983. Tuy nhiên, động lực tăng giá chỉ được khẳng định khi vàng vượt $2000 – sau khi chinh phục thành công mốc $1983 một cách bền vững.

Đối với kịch bản giảm, nếu vàng rơi xuống dưới hỗ trợ 200 – HMA tại $1956 khi vàng dễ rơi về đáy tháng trước quanh $1932. Xa hơn, vùng hỗ trợ tâm lí $1900 rất đáng được chú ý.

Nhìn chung, Giá vàng có thể sẽ ổn định hơn nhưng khả năng tăng giá có vẻ hạn chế.

Giá vàng: Biểu đồ hàng giờ

Xu hướng: Dự kiến tăng giá hơn nữa

Kết luận

Các yếu tố cơ bản và kĩ thuật đang ủng hộ vàng tăng, miễn là hỗ trợ $1956 được duy trì. Trong ngắn hạn, có khá ít số liệu kinh tế được công bố và cũng không có bài phát biểu nào của Fed nên thị trường vàng sẽ điều hướng theo sự dịch chuyển của USD và Lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: Biến động thiếu tích cực, vàng Nhẫn tiếp tục thu hẹp khoảng cách với giá vàng thế giới

Read Next

VIP Tin 24/7: GDP Úc quý I thấp hơn dự kiến, Xuất khẩu Trung Quốc giảm mạnh kìm hãm đà tăng của TTCK châu Á

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular