VIP Tin 24/7: Biến động thiếu tích cực, vàng Nhẫn tiếp tục thu hẹp khoảng cách với giá vàng thế giới

Tóm tắt

  • Vàng nhẫn sáng 7/6 không mấy tích cực với diễn biến đi ngang hoặc tăng/giảm nhẹ.
  • Mua vào dao động từ 55,25-55,56 triệu đồng, bán ra biến động dưới 56,5 triệu đồng.
  • Chênh lệch với vàng thế giới giảm thêm gần 200.000 đồng.

Nội dung

Cập nhật lúc 10h30, ngày 7/6, nhẫn SJC 9999 niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 55,50 – 56,45 triệu đồng/lượng, đi ngang giá mua và bán so với cuối ngày hôm qua.

Nhẫn tròn trơn Vàng Rồng Thăng Long BTMC, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 55,56 – 56,46 triệu đồng/lượng, tăng 40.000 đồng/lượng chiều mua và bán so với chốt phiên thứ Ba.

Nhẫn Phú Quý 24K, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 55,50 – 56,40 triệu đồng/lượng, mua vào và bán ra không thay đổi so với giá chốt chiều qua.

DOJI – nhẫn Hưng Thịnh Vượng 9999, niêm yết giao dịch mua – bán ở mốc 55,25 – 56,25 triệu đồng/lượng, ngang giá chiều mua, giảm 50.000 đồng/lượng chiều bán so với giá chốt phiên trước.

Nhẫn VietNamGold, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 55,32 – 56,37 triệu đồng/lượng, giảm 30.000 đồng/lượng cả hai chiều mua – bán so với chốt phiên 6/6.

Vàng miếng SJC hiện niêm yết giá bán tại mốc 67,00 triệu đồng/lượng, duy trì chênh lệch với vàng nhẫn ở mức 10,6 triệu đồng.

Cùng thời điểm trên, giá vàng thế giới giao dịch tại ngưỡng 1.963,5 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá trên thị trường tự do (23.490 VND/USD) vàng thế giới đứng tại 56,25 triệu đồng/lượng (đã bao gồm thuế, phí), thấp hơn vàng nhẫn 200.000 đồng, giảm so với mức gần 300.000 đồng sáng qua.

Bảng so sánh giá Vàng Nhẫn sáng 7/6

Chiến lược đầu tư theo kiểu “lướt sóng”: Áp lực tâm lý

Khi lướt sóng vàng, nhà đầu tư thường phải đối mặt với áp lực tâm lý cao. Dưới đây là một số áp lực tâm lý thường gặp trong quá trình “lướt sóng”:

Áp lực quyết định: Khi tham gia chiến lược đầu tư này, nhà đầu tư phải đưa ra các quyết định mua/bán nhanh chóng và chính xác trong thời gian ngắn. Áp lực này có thể làm gia tăng sự căng thẳng và lo lắng vì sự không chắc chắn và khả năng đánh lừa của thị trường vàng.

Áp lực theo dõi thị trường: Lướt sóng vàng yêu cầu nhà đầu tư theo dõi thị trường vàng một cách liên tục để bắt kịp các biến động giá và tìm kiếm cơ hội giao dịch. Điều này có thể tạo ra sự căng thẳng và mất thời gian và năng lượng của nhà đầu tư.

Áp lực tâm lý của lãi và lỗ: Lướt sóng vàng thường đặt mục tiêu lợi nhuận ngắn hạn, và việc theo dõi lợi nhuận và lỗ trở thành một yếu tố quan trọng. Sự biến động nhanh chóng của giá vàng có thể làm tăng áp lực tâm lý khi nhà đầu tư phải đối mặt với lợi nhuận và lỗ tiềm năng trong thời gian ngắn.

Áp lực tâm lý của thị trường: Thị trường vàng có thể biến động mạnh và không thường xuyên. Nhà đầu tư có thể phải đối mặt với tình huống thị trường không diễn ra theo dự đoán hoặc sự biến đổi đột ngột của giá vàng, tạo ra áp lực tâm lý lớn và khó kiểm soát.

Áp lực FOMO (Fear of Missing Out): Trong lướt sóng vàng, có thể có các cơ hội giao dịch nhanh chóng và tạm thời. Nhưng áp lực FOMO có thể làm nhà đầu tư bị thúc đẩy để tham gia vào giao dịch mà không có đủ cơ sở hoặc phân tích kỹ lưỡng, dẫn đến các quyết định không đúng và tiềm ẩn rủi ro cao.

Giavang.net

Read Previous

Bảng giá vàng sáng 7/6: Chững lại sau phiên sụt giảm, SJC mở cửa đi ngang tại vùng giá 67 triệu đồng

Read Next

VIP Chuyên sâu: Vàng theo biểu đồ giờ: Mẫu hình Vai – Đầu – Vai ngược sắp xuất hiện?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular