VIP Chuyên sâu: Vọt lên đỉnh tuần $1752 trong phút chốc, vàng lại về vùng $1744 khiến NĐT chóng mặt

óm tắt

  • Vàng mở rộng đà tăng của phiên 23/8 dù có sự chững lại trong phiên Á.
  • Nhà đầu tư tiếp tục lo ngại suy thoái kinh tế.
  • Kỳ vọng về chính sách tiền tệ, lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ và đồng USD vẫn ở mức cao, hạn chế sự bứt phá của vàng.

Phân tích

Lực mua vàng tại vùng $1744 khá mạnh và đẩy giá vàng lên trong phiên Âu hôm nay 24/8. Theo đó, vàng vượt mức $1752 và gần sát đỉnh phiên thứ Ba. Tuy nhiên, thị trường hiện lại giảm về nơi nó bắt đầu tăng – vùng $1745.

Giờ đây, nhà đầu tư ngày càng lo lắng về suy thoái kinh tế toàn cầu và những vấn đề liên quan tới đóng cửa chống dịch COVID-19 ở Trung Quốc.

Tâm lí thị trường chung là khá tiêu cực, thể hiện qua sắc đỏ của thị trường chứng khoán.

Đồng USD giảm nhưng vẫn ở mức cao khi thị trường đặt cược Fed nâng lãi suất ít nhất 50 điểm cơ bản trong cuộc họp FOMC tháng 9. Chỉ số DXY hiện neo quanh 108,9 trong khi Lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ quanh mốc cao 3%. Vì vậy, phản ứng tăng của vàng chỉ xảy ra trong thời gian ngắn.

Hơn nữa, Chủ tịch Fed Jerome Powell dự kiến sẽ đưa ra một thông điệp diều hâu hơn tại hội nghị chuyên đề Jackson Hole vào thứ Sáu. Vì thế, phe mua vàng sẽ không thể quá kì vọng vào một động thái bất ngờ nào của kim loại quý. Những người tham gia thị trường sẽ tìm kiếm manh mối cho động thái chính sách tiền tệ trong năm 2023 từ Chủ tịch Fed.

Trong thời gian chờ đợi, giới đầu tư sẽ lấy tín hiệu từ các số liệu kinh tế Hoa Kỳ – bao gồm các Đơn đặt hàng lâu bền và dữ liệu Doanh số bán nhà đang chờ xử lý. Điều này, cùng với lợi suất trái phiếu của Mỹ, sẽ thúc đẩy nhu cầu USD và tạo ra một số động lực cho vàng. Ngoài ra, tâm lý né tránh rủi ro rộng hơn có thể góp phần tạo ra các cơ hội giao dịch ngắn hạn cho vàng (XAU/USD).

Nhận định

Xu hướng ngắn hạn của vàng là đi ngang – giảm. Triển vọng thị trường sẽ vẫn chưa rõ ràng cho tới khi các số liệu kinh tế Mỹ được công bố. Hãy chuẩn bị kịch bản chứng khoán toàn cầu giảm mạnh và nhà đầu tư bán vàng để thanh lí các vị thế tài sản khác.

Giavang.net

Read Previous

VIP Chuyên sâu: Dự báo những gì Fed sẽ nói tại Jackson Hole

Read Next

VIP Tin 24/7: Dầu – Vàng đồng hành tăng giá; Phố Wall ghi nhận sắc xanh ở tất cả các nhóm ngành

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular