VIP Chuyên sâu: Vùng kháng cự $1661 – 1671 trong tầm ngắm của phe bán

Thị trường vàng đã hồi phục ấn tượng vào thứ Sáu tuần trước và có một phản ứng giật đầu gối lên $1670 trong phiên Á sáng nay. Liệu phe mua đã thực sự quay trở lại hay chưa?

Thông tin hỗ trợ vàng cuối tuần trước là sự manh nha xoay trục chính sách tiền tệ của Fed. Ngân hàng trung ương quyền lực nhất thế giới gần như chắc chắn sẽ nâng lãi suất 75 điểm nhưng có thể họ sẽ bàn thảo về việc nâng lãi suất với biên độ chậm lại sau đó.

Các quan chức Fed đã thể hiện giọng điệu có phần ôn hòa hơn trước đây vào thứ Sáu thông qua các bài phát biểu và một bài báo trên Wall Street Journal. Nick Timiraos của WSJ trước đây từng được coi là cơ quan ngôn luận của Fed và các thị trường luôn theo sát bài viết của ông. Lần này trong bài viết, các ngôn từ của ông gợi ý rằng Fed có thể chỉ nâng lãi suất 50 bps trong cuộc họp tháng 12.

Lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm đã giảm mạnh vào thứ Sáu và tiếp tục điều chỉnh giảm trong sáng thứ Hai tại thị trường châu Âu. Hiện, lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ kì hạn 10 năm chỉ còn ở mức giảm xuống 4,15%.

Do vàng là tài sản không đem lại bất kì khoản lãi hay cổ tức nào nên khi lãi suất tăng với tốc độ chậm hơn, lợi suất giảm thì chi phí cơ hội nắm giữ vàng thấp hơn. Điều này thúc đẩy giá.

Về mặt kĩ thuật, vàng (XAU/USD) đối mặt với ngưỡng kháng cự ở mức $1661 – đây là hỗ trợ mạnh trước đó của vàng mà dạo gần đây kim loại quý khó vượt qua. Sau đó, vàng gặp cản tại $1671 và $1681.

Hỗ trợ gần nhất của vàng ở mức $1645 và $1640.

Nhìn chung, vàng đã vượt qua SMA 50 trên biểu đồ 4h – một dấu hiệu tăng giá cho ngắn hạn.

Kết luận

Thị trường vàng đang có xu hướng tích cực hơn cả về cơ bản và kĩ thuật. Tuy nhiên, cần theo dõi phản ứng của vàng khi lợi suất và đồng USD vẫn ở mức cao. Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư bán khi giá cao chứ không khuyến khích bắt đáy thời điểm này.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: Những lời khuyên giúp bạn kiếm bộn tiền từ đầu tư

Read Next

VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT cần biết trong phiên 24/10

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular