VIP Tin 24/7: Những lời khuyên giúp bạn kiếm bộn tiền từ đầu tư

TIP 1: Phân tích cơ bản để xác định hướng đi cho tài sản và dùng phân tích kỹ thuật để có điểm vào lệnh chính xác

Đối với việc đầu tư, dù là tài sản nào, tốt hơn là bạn nên tham gia giao dịch theo xu hướng được hỗ trợ bởi các luận điểm kinh tế chứ không chỉ là quan điểm kỹ thuật. Tuy nhiên, để cân nhắc điểm ra vào lệnh, chốt lời hay dừng lỗ và thời gian chính xác, một cái nhìn trực diện về mặt kĩ thuật luôn hữu ích.

TIP 2: Khi vị thế của bạn đúng với xu hướng thị trường, bạn có di chuyển các điểm dừng, chốt lời một phần hay đợi cho đến khi TP?

Đó là một câu hỏi mà các nhà giao dịch phải đau đầu mỗi ngày. Nếu hệ thống giao dịch của bạn chỉ dựa trên một số ít lệnh nhưng đem lại hiểu quả lớn, việc đóng lệnh sớm sẽ làm giảm lợi nhuận của bạn. Kết quả là, bạn bỏ lỡ một thành quả đầu tư khổng lồ. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tận hưởng nhiều chiến thắng hơn và thu thập nhiều pips khi thị trường biến động, tốt hơn là bạn nên giành lấy chiến thắng đó, tức là chốt lời trước khi nó trở thành một giao dịch thất bại.

TIP 3: Phản ứng đầu tiên của thị trường sau khi một số liệu kinh tế quan trọng được công bố có thể là một phản ứng sai lầm

Sau khi các số liệu kinh tế lớn được công bố, thường thị trường sẽ có những phản ứng ban đầu đi sai hướng. Sau đó, thị trường mới thực sự đi theo một động thái lớn khác. Dễ thấy nhất là phản ứng của thị trường sau tin Bảng lương phi nông nghiệp NFP.

Đối với các quyết sách của Fed, sẽ cần thêm chút thời gian để thị trường tiêu và các nhà phân tích lên tiếng. Khi đó xu hướng thị trường mới thực sự được xác định.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: SJC giảm giá, đồng thời thu hẹp khoảng cách với giá vàng thế giới

Read Next

VIP Chuyên sâu: Vùng kháng cự $1661 – 1671 trong tầm ngắm của phe bán

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular