VIP Tin 24/7: Biên bản cuộc họp của FOMC

TÓM TẮT CÁC Ý CHÍNH CỦA BIÊN BẢN FOMC

Hội đồng FOMC (FED) đồng ý rằng Fed đã đạt được tiến bộ đáng kể trong việc chuyển sang lập trường chính sách tiền tệ đủ hạn chế trong năm trước.

Những người tham gia quan sát thấy rằng việc tăng lãi suất chậm lại sẽ cho phép ngân hàng trung ương đánh giá tiến độ lạm phát và việc làm.

Không ai dự đoán rằng việc cắt giảm lãi suất sẽ là cần thiết vào năm 2023.

Hội đồng FOMC (FED) cho rằng Fed đã đạt được tiến bộ đáng kể trong năm trước đối với lập trường chính sách tiền tệ đủ hạn chế.

FED quan sát thấy rằng việc tăng lãi suất chậm lại sẽ cho phép ngân hàng trung ương đánh giá tiến độ lạm phát và việc làm.

FED hoan nghênh việc giảm lạm phát trong tháng 10 và tháng 11, nhưng đồng ý rằng cần có ‘bằng chứng đáng kể hơn’ về sự tiến bộ để tự tin về một con đường đi xuống bền vững.

Một số thành viên FED nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thông báo rằng tốc độ tăng lãi suất chậm lại không phải là dấu hiệu cho thấy cam kết đạt được sự ổn định giá cả đang suy yếu hay lạm phát đang trên đà đi xuống dai dẳng.

Hội đồng FOMC (FED) chỉ ra rằng rủi ro lạm phát tăng vẫn là yếu tố chính trong việc định hình triển vọng chính sách.

Biên bản của FOMC hầu như không có thảo luận nào về việc các quan chức dự định tăng lãi suất bao nhiêu tại cuộc họp tháng 2.

Biên bản cuộc họp viết: “Việc các điều kiện tài chính được nới lỏng một cách không xác đáng, đặc biệt là trong trường hợp bị thúc đẩy bởi nhận thức sai lầm của công chúng về cách Fed sẽ phản ứng với diễn biến kinh tế, sẽ khiến nỗ lực khôi phục sự ổn định giá cả của Ủy Ban Thị Trường Mở Liên bang càng thêm phức tạp”.

Kết luận:

Bất kỳ đợt tăng điểm nào của cổ phiếu hay trái phiếu cũng sẽ đe dọa nỗ lực hạ nhiệt thị trường lao động của giới chức Fed. Do vậy, đà tiến của thị trường có thể thúc đẩy Fed tiếp tục tăng lãi suất hay giữ lãi suất ở mức cao trong lâu hơn, làm tăng rủi ro kinh tế. Khi FED tăng lãi suất, giá vàng gặp khó trong việc tăng giá so với USD.

Giavang.net

Read Previous

VIP Chuyên sâu: Vàng đang cố gắng phá vỡ mô hình biểu đồ Kênh tăng theo biểu đồ 4H

Read Next

VIP Tin 24/7: Vàng Nhẫn 9999: Vàng nhẫn ‘hạ nhiệt’, chênh lệch mua – bán giữ sát ngưỡng 1,7 triệu đồng

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular