VIP Chuyên sâu: Vàng đang cố gắng phá vỡ mô hình biểu đồ Kênh tăng theo biểu đồ 4H

TÓM TẮT NỘI DUNG

  • Giá vàng đã dao động mua bán chủ yếu trên vùng $1850,00 khi PMI Sản xuất của Hoa Kỳ công bố con số yếu hơn dự đoán.
  • Xu hướng đầu tư chấp nhận rủi ro đã được thể hiện rõ khi các nhà đầu tư mua vào chứng khoán khiến S&P500 tăng và lợi suất trái phiếu dài hạn của Hoa Kỳ tiếp tục giảm.
  • Diễn biến tâm lý của các NĐT khi kỳ vọng lạm phát giảm đã gây áp lực giảm giá lên Chỉ số Đô la Mỹ và điều này ủng hộ giá vàng.

DIỄN BIẾN CHI TIẾT

Giá vàng (XAU/USD) đã điều chỉnh giảm xuống gần mức hỗ trợ quan trọng là $1850,00 vào cuối phiên giao dịch tại New York.

Kim loại quý đã giảm giá sau khi không duy trì được trên $1860,00. Tuy nhiên, động thái điều chỉnh của vàng được cho là nhẹ nhàng và không cho thấy bất kỳ dấu hiệu đảo chiều đáng kể nào.

Các tài sản có rủi ro như S&P500 đã chứng kiến lực mua khá tốt từ những các bên tham gia thị trường sau khi chỉ số PMI sản xuất của Hoa Kỳ sụt giảm. Chính điều này đã thúc đẩy các dấu hiệu hạ nhiệt hơn nữa trong Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Hoa Kỳ.

Sự sụt giảm nhu cầu đối với hàng hóa có thể buộc các công ty phải cắt giảm giá hàng hóa của nhà máy để bù đắp cho chi phí đầu vào hàng hóa trước đây.

Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) giảm xuống dưới mức hỗ trợ 104,00 sau khi lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ kỳ hạn 10 năm chứng kiến áp lực rất lớn và giảm xuống gần 3,69%.

Các tài sản trú ẩn an toàn đang phải đối mặt với áp lực giảm giá do kỳ vọng áp lực lạm phát sẽ tiếp tục giảm.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Jerome Powell chuyển hướng điều hành chính sách sang việc chấp nhận tăng trưởng chậm lại trong phạm nhận định ở báo cáo tăng lãi suất vào tháng 12 vừa qua.

Chúng ta nhận thấy, tỷ lệ lạm phát của Hoa Kỳ hiện nay vẫn còn rất cao so với mục tiêu 2%. Tuy nhiên, một số yếu tố đang ủng hộ xu hướng của chỉ số giá tiêu dùng tăng chậm lại đã gây áp lực lên các tài sản trú ẩn an toàn (vàng, hàng hoá thô) khiến chúng giảm giá .

PTKT XU HƯỚNG GIÁ VÀNG

Giá vàng đang cố gắng phá vỡ mô hình biểu đồ Kênh tăng theo biểu đồ 4H (khung thời gian 4 giờ).

Kim loại quý đã tạo ra một đợt phục hồi gần như “vuông góc” sau khi tìm được mức hỗ trợ tốt là vùng $1800,00.
Hiện nay, các đường trung bình động hàm mũ (EMA) 20 kỳ đang ở mức $1839,11 và có dấu hiệu tăng tốc, điều này làm tăng thêm các xu hướng ủng hộ tăng giá.

Trong khi đó, Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) (14) đang dao động trong phạm vi tăng 60,00-80,00, điều này cho thấy đà tăng đã được kích hoạt ở chỉ số Sức mạnh tương đối này.

KẾT LUẬN:

Mốc quan trọng cần giữ của vàng ở mốc 1850$. Nếu giữ mốc này, vàng sẽ có sức tăng hơn nữa. Tuy nhiên cần cẩn trọng thông tin về mặt cuối tuần khi bảng lương NFP là thông tin được chờ đón.

Các mức kỹ thuật vẫn đang ủng hộ vàng nhất là các chỉ số EMA và RSI.

Hãy chờ đợi thông tin và đi theo xu hướng hiện tại của vàng ở các bản tin sau của chúng tôi.

Giavang.net

Read Previous

Bảng giá vàng sáng 5/1: Đà tăng đang bị thay thế bởi xu hướng giảm, SJC liệu có đủ lực giữ vững trên mốc 67 triệu đồng?

Read Next

VIP Tin 24/7: Biên bản cuộc họp của FOMC

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular