VIP Tin 24/7: Các mẹo đầu tư cho trader mới: Không nên thay đổi điểm dừng lỗ liên tục và…

Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một số mẹo đầu tư, những lời khuyên cho các nhà đầu tư để có thể tồn tại lâu trên thị trường

Lời khuyên 1: Biến động của Vàng và USD/JPY có xu hướng tương quan với biến động của trái phiếu Hoa Kỳ.

Tôi muốn trở lại với tư cách là thị trường trái phiếu. Bạn có thể đe dọa tất cả mọi người.” Câu nói này của chiến lược gia chính trị James Carville phản ánh sự sợ hãi mà thị trường nhàm chán nhưng rộng lớn và quan trọng này gây ra cho các thị trường khác. Trong khi giao dịch trái phiếu nhàm chán thì giao dịch vàng lại thú vị và lợi suất trái phiếu có mối tương quan nghịch với vàng. Chúng có mối tương quan trực tiếp với USD/JPY. Hãy nhớ rằng, mỗi khi có sự kiện gì xảy ra, lợi suất phản ứng đầu tiên.

Lời khuyên 2: Khi một chỉ báo kinh tế xuất hiện đúng như kỳ vọng, đó là cơ hội để xem tâm lý thị trường

Số liệu kinh tế có khả năng tách các đồng tiền yếu ra khỏi đồng tiền mạnh. Nếu đồng tiền A tăng lên sau số liệu như dự báo, đồng tiền đó đang mạnh hơn thị trường. Nếu số liệu như dự báo, nhưng đồng tiền A giảm, nó đang yếu đi. Nếu đồng tiền A tăng so với một số đồng tiền nhưng cũng giảm so với một số khác, nó sẽ tạo cơ hội để xem đồng tiền nào mạnh và đồng tiền nào yếu.

Lời khuyên 3: Không di chuyển điểm cắt lỗ trừ khi đó là một phần trong kế hoạch của bạn

Ngăn chặn một khoản lỗ hiện tại có thể biến thành một khoản lỗ lớn hơn sau này. Nếu chiến lược của bạn chạm vào vùng SL và phải cắt lệnh nhưng sau đó thị trường đổi hướng, thì đó không phải là lý do chính đáng để di chuyển SL khi giá đang biến động. Tốt hơn hết là bạn nên suy nghĩ lại về toàn bộ chiến lược SL khi bạn không tham gia thị trường, lập một kế hoạch mới và sau đó thực hiện nó mà không cần suy nghĩ quá nhiều.

Lời khuyên 4: Ngay cả khi bạn thành công, điều quan trọng là phải phân tích và hiểu tại sao

Sự “hưng phấn giao dịch” có thể dẫn đến thua lỗ nặng nề, vì chiến thắng chỉ do may mắn có thể biến thành thua lỗ cực kì nhanh. Phân tích một giao dịch có thể giúp đánh giá xem bạn đã làm đúng hay chưa. Nếu bạn thực hiện thành công dựa trên hệ thống của mình, nó sẽ giúp bạn tự tin hơn. Có một sự khác biệt lớn giữa sự tự tin và hưng phấn.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: Trung Quốc nới lỏng quy định chống dịch, PMI Dịch vụ Nhật Bản, Úc, Ấn Độ cao hơn dự báo

Read Next

VIP Chuyên sâu: Đầu tư vàng: Bạn chọn nhẫn trơn lãi gần 3% hay chọn SJC lỗ nhẹ?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular