VIP Tin 24/7: Các tin kinh tế mà NĐT CẦN biết trong phiên 15/9

Thị trường tài chính toàn cầu khá ổn định trong phiên thứ Tư sau khi trải qua một ngày ‘tồi tệ’ vì dữ liệu lạm phát Mỹ 13/9.

Sang phiên giao dịch thứ Năm hôm nay, thị trường vẫn tương đối yên tĩnh. Chỉ số US Dollar Index diễn biến tương đối tích cực nhưng vẫn nằm dưới mốc 110,00.

Trong khi đó, chỉ số chứng khoán Mỹ tương lai đi ngang và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm ổn định trên mức 3,4%.

Sắp tới, dữ liệu tiền lương quý II khu vực châu Âu và Chi phí lao động quý II, Cán cân mậu dịch và bài phát biểu của quan chức ECB sẽ ảnh hưởng tới tâm lí thị trường.

Cuối phiên hôm nay, dữ liệu Doanh số Bán lẻ Mỹ tháng 8 và số Đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu, Chỉ số Sản xuất của Empire State NY tháng 9 và Chỉ số Sản xuất của Fed Philadelphia tháng 9 là những thông tin kinh tế quan trọng mà nhà đầu tư cần theo dõi.

Ngoài ra, tin tức về sản lượng công nghiệp tháng 8 và hàng tồn kho Mỹ cũng rất đáng được chú ý.

Trong phiên giao dịch châu Á, Hội đồng Nhà nước Trung Quốc thông báo rằng Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) sẽ cung cấp hơn 200 tỷ nhân dân tệ (28,7 tỷ USD) trong quỹ cho vay đặc biệt cho các ngân hàng thương mại để thúc đẩy các khoản vay cho các công ty. Hơn nữa, Reuters đưa tin rằng 4 ngân hàng quốc doanh lớn nhất của Trung Quốc đã cắt giảm lãi suất tiền gửi, hiệu lực vào thứ Năm. Dù các tin khá tích cực, chỉ số Shanghai Composite vẫn kết phiên thứ Năm trong sắc đỏ.

Cũng trong sáng nay, dữ liệu từ Úc cho thấy Tỷ lệ Thất nghiệp tháng 8 tăng lên 3,5% từ mức 3,4% trong tháng 7. Tỷ lệ tham gia cải thiện từ 66,4% lên 66,6% và Thay đổi việc làm đạt +33,5 nghìn, thấp hơn một chút so với kỳ vọng của thị trường là 35 nghìn.

Tỷ giá

Sau các tin tức về thị trường lao động, AUD/USD đi lên và hiện chạm ngưỡng 0,6750.

Thống kê từ New Zealand cuối ngày hôm qua cho thấy Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) quý II tăng với tốc độ 0,4% hàng năm, vượt dự báo tăng trưởng 0,2% của các nhà phân tích. Mặc dù dữ liệu GDP lạc quan, NZD/USD vẫn khá chật vật trong việc tìm động lực tăng giá và giao dịch trong một phạm vi tương đối chặt chẽ gần 0,6000.

EUR/USD tiếp tục giao dịch dưới mức 1 vào thứ Năm. Thâm hụt thương mại trong khu vực đồng euro dự kiến sẽ tăng lên 35,5 tỷ euro vào tháng 7 từ mức 30,8 tỷ euro trong tháng 6.

GBP/USD tăng khá khiêm tốn trong phiên 14/9. Đồng Bảng neo trên 1,15000 vào đầu phiên thứ Năm.

Tỷ giá USD/JPY đã giảm mạnh vào thứ Tư vì những suy đoán rằng Ngân hàng Trung ương Nhật Bản có thể đang chuẩn bị can thiệp vào thị trường ngoại hối. Cặp tiền này đang có dấu hiệu nhích nhẹ trong sáng phiên Âu 15/9.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Vàng thủng mốc $1700 và tiếp tục giao dịch dưới ngưỡng này trong suốt phiên Á – đầu phiên Âu. Nhìn chung, áp lực bán đang rất mạnh, giá hiện có nguy cơ thủng mốc $1680.

Bitcoin tiếp tục đi ngang trên 20.000USD. Ethereum giữ ổn định gần 1.600USD sau khi tăng hơn 4% vào thứ Tư.

Giavang.net

Read Previous

VIP Chuyên sâu: Đã đến lúc phải nghĩ tới “Mức thấp đại dịch” $1618

Read Next

VIP Tin 24/7: Vàng Nhẫn 9999: ‘Lao dốc’ mạnh theo xu hướng giảm chung, vàng nhẫn lùi về sát mốc 51 triệu đồng. Chênh lệch với vàng thế giới tăng 300.000 đồng

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular