VIP Tin 24/7: Đây là những gì CẦN biết trong phiên 30/8

Thị trường toàn cầu khởi động tuần mới không mấy tích cực khi nhà đầu tư đánh giá thái độ diều hâu trong chính sách tiền tệ của các nhà chức trách Mỹ, châu Âu, Hàn Quốc…

Hôm qua, Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) từng có lúc vượt 109,4 điểm nhưng sau đó đảo chiều nhanh chóng. Trong khi đó, vàng từng rớt đáy hơn 1 tháng nhưng hồi phục và kết phiên quanh tham chiếu. Dầu thô vọt 4% và giúp cổ phiếu năng lượng trên phố Wall tỏa sáng.

Sang phiên hôm nay, tâm lí thị trường có phần khởi sắc hơn khi chỉ số chứng khoán Mỹ tương lai tăng từ 0,2% đến 0,4%.

Dưới đây là các thông tin kinh tế sẽ ảnh hưởng tâm lý thị trường toàn cầu phiên hôm nay:

Châu Âu (9h GMT)

 • Môi trường kinh doanh (tháng 8)
 • Niềm tin tiêu dùng (tháng 8)
 • Kỳ vọng lạm phát tiêu dùng (tháng 8)
 • Kỳ vọng giá bán (tháng 8)
 • Cảm tính dịch vụ (tháng 8)
 • Cảm tính công nghiệp (tháng 8)

Mỹ (13 -14h GMT)

 • Chỉ số Redbook
 • Chỉ số giá nhà tháng 6
 • Chỉ số HPI Composite – 20 của S&P/CS
 • Niềm tin tiêu dùng của CB (tháng 8)
 • Cơ hội việc làm của JOLTs (tháng 7)
 • Doanh thu dịch vụ của Fed chi nhánh Dallas (tháng 8)
 • Triển vọng ngành dịch vụ Texas (tháng 8)

Phát biểu diều hâu của Chủ tịch FOMC Jerome Powell tại Hội nghị chuyên đề Jackson Hole tuần trước đã khiến xác suất tăng lãi suất 75 điểm cơ bản vào tháng 9 tăng lên 70% và giúp đồng đô la mạnh lên rất nhiều so với các đồng tiền đối thủ. Tuy nhiên, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn đang giảm về dưới 3,1% khiến cho DXY hiện chỉ còn 108,6.

Trong giờ phiên Á hôm nay: tin tức từ Trung Quốc cho thấy nước này đã siết chặt các hạn chế chống dịch coronavirus ở Shenzen. Cũng có những báo cáo gợi ý rằng Trung Quốc có thể bắt đầu hạn chế sản lượng công nghiệp để giảm lượng khí thải. Phản ánh tác động tiêu cực của những diễn biến trên, chỉ số Shanghai Composite đã mất gần 0,5% vào thứ Ba.

Tỷ giá

Hôm 29/8, EUR/USD đã cố gắng tạo ra động thái phục hồi và đóng cửa gần mức 1. Bình luận diều hâu từ các quan chức Ngân hàng Trung ương châu Âu và kỳ vọng ECB tăng lãi suất 75 điểm cơ bản trong tháng 9 đã giúp đồng tiền chung lấy lại phần nào sức mạnh. Bước vào phiên giao dịch châu Âu, cặp tiền này giao dịch trong một phạm vi tương đối chặt chẽ dưới 1,0000. Lạm phát, được đo bằng Chỉ số Giá tiêu dùng, ở Đức được dự báo sẽ tăng lên 7,8% hàng năm vào tháng 8 từ mức 7,5% trong tháng 7.

GBP/USD đã thu hẹp phần nhỏ đà giảm trong phiên Mỹ 29/8 nhưng vẫn thiết lập một cây nến ngày có sắc đỏ. Cặp tiền này dao động trong một phạm vi tương đối chặt chẽ trên 1,1700 vào đầu phiên Âu thứ Ba.

Tỷ giá USD/JPY từng tăng gần 100 pips vào thứ Ba nhưng xuất hiện nhịp điều chỉnh sau khi không thể vượt qua mức 139,00. Cặp tiền này hiện neo trên vùng 138,00 vào thứ Ba. Dữ liệu từ Nhật Bản trước đó cho thấy Tỷ lệ thất nghiệp không thay đổi ở mức 2,6% trong tháng 7 như dự kiến.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Phiên Âu hôm qua có lúc giá vàng giảm xuống quanh $1720 nhưng hồi phục sau đó và kết phiên Mỹ dưới mốc $1740. Sang phiên Âu hôm nay, vàng (XAU/USD) vẫn chịu áp lực giảm nhẹ và giao dịch trên mức $1730.

Bitcoin đã bứt phá tăng gần 4% vào thứ Hai và lấy lại ngưỡng tâm lý 20.000USD. BTC/USD hiện tiếp tục tăng lên gần 205.000USD trong đầu phiên Âu ngày thứ Ba. Ethereum cũng thiết lập bước tăng mạnh hàng ngày vào thứ Hai và mở rộng sự phục hồi, đẩy giá vượt 1.500USD vào thứ Ba.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: Nhịp tăng lùi bước – SJC về dưới mốc 66,7 triệu đồng, chênh lệch với giá vàng thế giới ‘co’ mạnh

Read Next

VIP Chuyên sâu: ECB ‘đồng lòng’ với Fed. Đặt cược $1712 sau khi thủng đường xu hướng

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular