VIP Tin 24/7: Đây là những thông tin bạn cần biết để có phiên giao dịch thành công

Thị trường tương đối trầm lắng vào đầu ngày thứ Sáu khi các nhà đầu tư có xu hướng đứng ngoài thị trường chờ đợi bài phát biểu của Chủ tịch FOMC Jerome Powell tại Hội nghị chuyên đề Jackson Hole hàng năm.

Theo tin mới nhận được, cung tiền M3 châu Âu tháng 7 tăng 5,5% so với cùng kì năm ngoái, thấp hơn dự báo. Niềm tin tiêu dùng Pháp tháng 8 tăng lên 82 và Môi trường tiêu dùng của GfK Đức tháng 9 ở mức -36,5.

Vào thứ Năm, tâm trạng thị trường được cải thiện khiến đồng đô la khó có được lực cầu; chỉ số US Dollar Index (DXY) đóng phiên trong sắc đỏ tại 108,50. Sáng cuối tuần, trong phiên Âu, DXY hồi phục khá khiêm tốn cùng lợi suất.

Hôm nay, ngoài bài phát biểu của Chủ tịch Fed, chúng ta còn cần chú ý loạt tin kinh tế sau từ Mỹ

Lúc 12h30 GMT

 • Chỉ số giá PCE lõi tháng 7
 • Cán cân thương mại tháng 7
 • Thu nhập cá nhân tháng 7
 • Chi tiêu cá nhân tháng 7
 • Tiêu dùng cá nhân thực tế tháng 7
 • Hàng tồn kho bán lẻ không bao gồm ô tô tháng 7
 • Tồn kho bán sỉ.

Lúc 13h GMT

 • Cuộc họp Jackson Hokle
 • Bài phát biểu của Chủ tịch Fed
 • Kỳ vọng lạm phát của Đại học Michigan.
 • Kỳ vọng tiêu dùng của Đại học Michigan.

Hôm qua, Văn phòng Phân tích Kinh tế Hoa Kỳ (BEA) hôm thứ Năm đã điều chỉnh tăng trưởng GDP quý 2 cao hơn từ -0,9% lên -0,6%. Ngoài ra, Số đơn xin thất nghiệp ban đầu hàng tuần đã giảm xuống còn 243 nghìn, tốt hơn so với kỳ vọng của thị trường là 253 nghìn.

Tại bài phát biểu bên lề Hội nghị chuyên đề Jackson Hole, một số nhà hoạch định chính sách của Fed đã nhắc lại rằng còn quá sớm để quyết định về quy mô của đợt tăng lãi suất tiếp theo. Tuy nhiên, Chủ tịch Fed Philadelphia, Patrick Harker, nói rằng ngay cả việc tăng lãi suất 50 điểm cơ bản vào tháng 9 vẫn sẽ là một “động thái quan trọng” và nhận xét này đã giúp các chỉ số chính của Phố Wall có được lực kéo.

Tỷ giá

Hôm qua 25/8, EUR/USD đã nỗ lực kiểm định mốc 1 nhưng không vượt mức quan trọng đó ngày thứ ba liên tiếp. Vào đầu phiên Âu hôm thứ Sáu, cặp tiền này giao dịch trong một phạm vi hẹp trên 0,9950.

Sau khi ghi nhận mức tăng nhỏ hàng ngày vào thứ Năm, GBP/USD đã đảo ngược hướng, giảm xuống 1,1800 vào thứ Sáu.

Được hỗ trợ bởi sức mạnh đồng đô la và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng, USD/JPY giao dịch trong vùng tích cực gần 137,00.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Hôm thứ Năm 25/8, vàng đóng phiên trong sắc xanh ngày thứ ba liên tiếp. Vàng từng chạm mức cao $1765 rồi đảo chiều đi xuống. Bởi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn tăng 1% vào đầu ngày thứ Sáu, vàng đang có xu hướng giảm về $1750.

Bitcoin tiếp tục tăng và giảm trong một kênh hẹp ở mức khoảng 21.500USD. Ethereum đã từng vượt ngưỡng 1.700USD vào thứ Năm nhưng không giữ được ở đó. Hiện tại, ETH/USD sụt 2% về 1660USD.

Giavang.net

Read Previous

VIP Chiến lược: Mẫu hình cờ hiệu đã xuất hiện, vàng có dám đi ngược với PCE

Read Next

VIP Chuyên sâu: Fed ‘khử lạm phát’; $1600 mới là đáy. Ai sẽ cứu vàng?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular