VIP Tin 24/7: Điểm tin Kinh tế mà NĐT CẦN biết trong phiên 13/9

Thị trường toàn cầu đang chờ đợi số liệu có tầm ảnh hưởng rất lớn: Lạm phát Mỹ.

Đồng bạc xanh đang gặp khó khăn trong việc phục hồi vào thứ Ba với chỉ số US Dollar Index giao dịch quanh vùng 108,00 trong đầu phiên giao dịch châu Âu. Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ sẽ công bố dữ liệu Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) tháng 8 vào cuối phiên. Hiện tại, các thị trường gần như hoàn toàn định giá theo đợt tăng lãi suất 75 điểm cơ bản (bps) tại cuộc họp FOMC tháng 9.

Theo số liệu mới công bố, chỉ số cảm tính kinh tế của Zew tháng 9 khu vực châu Âu ở mức 60,7 – cao hơn số liệu tháng 8 điều chỉnh là 54,9.

Tuy nhiên, tình trạng hiện tại của Zew Đức tháng 9 ở mức -60,5 điểm, tệ hơn dự báo. Chỉ số cảm tính kinh tế của Zew Đức tháng 9 cũng ở mức -61,9 điểm, tệ hơn dự báo.

Tâm lí thị trường thay đổi, nhà đầu tư tìm về các tài sản rủi ro đã khiến cho đồng USD mất đi lực cầu. USD hạ nhiệt so với hầu khắp các đồng tiền chính.

Các thị trường đang lạc quan rằng lạm phát ở Mỹ có thể đã lên đến đỉnh điểm và các tin tức mới nhất xung quanh cuộc chiến Nga-Ukraine chỉ ra rằng Ukraine đang phản công và có kết quả. Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho biết vào cuối ngày thứ Hai rằng các lực lượng Ukraine đã đạt được ‘tiến bộ đáng kể’ và cho rằng Nga có thể và nên dừng chiến tranh với cái giá mà họ đang phải trả.

Chỉ số chứng khoán Mỹ tương lai đang tăng từ 0,4% đến 0,5%, cho thấy các chỉ số chính của Phố Wall có thể tiếp tục tăng cao hơn sau khi tăng hơn 1% vào thứ Hai.

Tỷ giá

Cặp EUR/USD chạm mức cao nhất 3 tuần trên 1,0100 vào thứ Hai và tiếp tục tăng cao hơn vào đầu thứ Ba. Cặp tiền hiện đang tiếp cận ngưỡng 1,0150. Bình luận diều hâu từ các quan chức Ngân hàng Trung ương châu Âu giúp đồng tiền chung giữ vững lập trường.

GBP/USD vừa có 2 phiên tăng liên tiếp và đồng bảng đã vượt mức 1,1700 vào thứ Ba. Đồng bảng Anh được hưởng lợi từ tâm lí ưa thích rủi ro và Chỉ số FTSE 100 của Vương quốc Anh tăng nhẹ sau tiếng chuông mở cửa.

Bất chấp sự suy yếu của đồng đô la trên diện rộng, cặp USD/JPY vẫn không giảm quá sâu do đồng JPY không thu hút được các nhà đầu tư vì họ ưa thích rủi ro. Cặp tiền này vẫn ổn định vào đầu ngày thứ Ba và hiện mất 0,3% còn 142,25.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Vàng đạt mức cao nhất trong tháng 9 là $1735 vào thứ Hai nhưng không giữ được mức cao khi mà lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm tương đối ổn định ở mức khoảng 3,3%. Vàng (XAU/USD) giao dịch khá lình xinh trên $1720 trong phiên Âu ngày thứ Ba.

Bitcoin đã quay lại mốc 22.000USD vào thứ Hai trước khi bước vào giai đoạn hợp nhất vào thứ Ba. Ethereum đã mất gần 3% vào thứ Hai và giao dịch tương đối trầm lắng gần 1.700USD.

Giavang.net

Read Previous

VIP Chiến lược 13/9: Vàng – Dầu dưới góc nhìn cơ bản và kĩ thuật. Ai sẽ vượt trội hơn?

Read Next

VIP Tin 24/7: Phiên giao dịch kinh hoàng nhất năm của phố Wall, Vàng – Dầu rớt mạnh vì lạm phát Mỹ

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular