VIP Chiến lược 13/9: Vàng – Dầu dưới góc nhìn cơ bản và kĩ thuật. Ai sẽ vượt trội hơn?

Cả hai tài sản Vàng – Dầu đều đang thiết lập đà hồi phục. Câu hỏi đặt ra là vàng – dầu liệu sẽ phản ứng ra sao với số liệu lạm phát tối nay?

Vàng

Vàng đang có xu hướng cao hơn. Thị trường đang thiết lập mức cao cao hơn và mức thấp cao hơn. Nó đã phá vỡ ngưỡng kháng cự trên $1728 vào ngày hôm qua và đạt mức cao $1734 trước khi đảo chiều đi xuống.

Hiện vàng đã giảm từ mức đỉnh ngắn hạn nhưng vẫn tìm thấy được hỗ trợ ở $1720. Đây là tín hiệu tăng giá khá tốt. Nhìn chung, giá đang thiết lập mức cao cao hơn và mức thấp cao hơn.

Mức kĩ thuật

  • Kháng cự: $1728; $1734 và $1739.
  • Hỗ trợ: $1720 và $1710.

Xu hướng vẫn tiếp tục tăng, nhà đầu tư sẽ phải cần chú ý các dữ liệu kinh tế.

Điều quan trọng tiếp theo cần theo dõi là dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ được công bố lúc 12:30 GMT. Nếu số liệu lạm phát Mỹ cao hơn dự kiến, đặc biệt là nếu lạm phát Mỹ lõi tăng mạnh so với tháng trước, sẽ khiến lợi suất 10 năm của Mỹ tăng và giá vàng giảm.

Nếu lạm phát chung và lạm phát lõi yếu hơn mong đợi sẽ khiến lợi suất giảm và vàng tăng.

Dầu

Dầu đang có xu hướng cao hơn. Tuy nhiên, giao dịch không bao giờ là con đường một chiều, và trong mọi xu hướng, đều có xu hướng ngược lại.

Bắt đầu từ các chỉ số kỹ thuật, WTI đang khá tốt vì nó đã bám vào SMA 50 trên biểu đồ 4h và tiếp tục thiết lập mức cao cao hơn và mức thấp cao hơn.

Cho đến nay, việc phá vỡ ngưỡng kháng cự trên 88,35 vẫn chưa đạt được. Tuy nhiên, rõ ràng đây là một mục tiêu cần được nghĩ tới.

Nếu WTI vượt mức 88,35USD sẽ mở ra cánh cửa lên 90,57USD. Mức giá này không chỉ là hỗ trợ trước đó giờ chuyển thành kháng cự mà còn là nơi mà đường SMA 200 trên biểu đồ 4h. Tăng cao hơn nữa, 92,91USD là điều mà phe đặt cược giá lên hướng tới.

Hỗ trợ gần nhất của dầu là SMA 50 trên biểu đồ 4h tại 86,02USD và sau đó là 85,06USD.

Xét theo phân tích cơ bản

Thế nhưng, về cơ bản, có hai lý do khiến giá dầu có thể giảm.

Đầu tiên, các nước EU được cho là đang thực hiện các bước đi táo bạo hơn để giải quyết cuộc khủng hoảng năng lượng – không chỉ vung tiền cho người tiêu dùng mà còn cân nhắc việc phân chia khẩu phần tiết kiệm năng lượng bắt buộc. Điều đó có nghĩa là nhu cầu ít hơn. Chúng tôi vẫn đang chờ đợi thông tin chi tiết.

Thứ hai, một số thị trấn xung quanh Bắc Kinh đã bị phong tỏa do dịch coronavirus bùng phát. Chính sách zero covid của Trung Quốc là một trong những yếu tố làm giảm nhu cầu dầu mỏ, nhưng chúng tôi cho rằng các nhà đầu tư sẽ theo dõi chờ tới cuối năm. Chủ tịch Tập Cận Bình quyết định hành động trước Đại hội Đảng vào giữa tháng 10 khi ông mong đợi được tái đắc cử. Chúng ta có thể thấy một số nới lỏng các quy tắc chống dịch sau đó và khả năng kích thích kinh tế.

Trong ngắn hạn, số liệu lạm phát của Mỹ được thiết lập để tác động đến giá dầu. Dữ liệu lạm phát cao hơn sẽ ảnh hưởng đến dầu theo hướng giảm và ngược lại. Fed có tác động hạn chế đến cung và cầu toàn cầu, chúng tôi cho rằng ảnh hưởng sẽ không lớn.

Kết luận

Dù vàng – dầu đang tăng, việc nhà đầu tư cần theo dõi lúc này là lạm phát. Nhìn chung lạm phát tăng thì vàng – dầu sẽ cùng giảm và ngược lại.

Giavang.net

Read Previous

VIP Chiến lược: Tin kinh tế ủng hộ, GBP/USD liệu có bứt phá kênh tăng trên 4h

Read Next

VIP Tin 24/7: Điểm tin Kinh tế mà NĐT CẦN biết trong phiên 13/9

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular