VIP Tin 24/7: Điểm tin kinh tế mà NĐT không thể bỏ lỡ trong phiên 9/9

Không phản ứng tích cực sau bài phát biểu của Chủ tịch Fed, đồng USD đã giảm khá mạnh trong phiên thứ Sáu, chỉ số DXY thủng mốc 109 đầy bất ngờ.

Phiên hôm nay không có quá nhiều tin tức kinh tế được công bố, vì thế thị trường sẽ tiếp tục tiêu hóa các thông tin từ ECB và Fed hôm qua. Ngoài ra, quan điểm của các quan chức Fed và Châu Âu chiều – tối nay cũng là tâm điểm chú ý.

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) Christine Lagarde sẽ phát biểu lúc 09:30.

Trước khi Fed đi vào giai đoạn ‘ngừng chia sẻ quan điểm với thị trường’, Chủ tịch Fed Chicago Charles Evans, Thống đốc Fed Christopher Waller và Chủ tịch Fed Esther George ở Kansas City sẽ có bài phát biểu.

Tâm lí ưa thích rủi ro đang trở lại, điều này dường như đang đè nặng lên đồng bạc xanh trong ngày giao dịch cuối cùng của tuần. Chỉ số Shanghai Composite tăng gần 1% vào cuối tuần và chỉ số chứng khoán Mỹ tương lai đang tăng từ 0,3% đến 0,5%. Trong khi đó, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm vẫn tương đối trầm lắng ở mức khoảng 3,3%. Đầu ngày, dữ liệu từ Trung Quốc cho thấy Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) giảm 0,1% trong tháng 8 so với tháng trước.

Hôm thứ Năm, Chủ tịch FOMC Jerome Powell đã nhắc lại cam kết của họ về việc làm những gì cần thiết để chống lại lạm phát: “Lịch sử cảnh báo về việc nới lỏng chính sách sớm”. Theo đó, xác suất Fed tăng lãi suất 75 điểm cơ bản vào tháng 9 theo CME Group FedWatch Tool, đã tăng lên trên 80%. Trên một lưu ý trung lập hơn, Chủ tịch Fed Chicago, Evans nói rằng ông có quan điểm cởi mở về mức tăng 50 hoặc 75 bps tại cuộc họp chính sách tiếp theo.

Tỷ giá

Sau đợt bán tháo được chứng kiến trong cuộc họp báo của Chủ tịch ECB Lagarde, EUR/USD đã đảo chiều và leo lên mức 1,0100. Như kì vọng của thị trường, ECB đã thông báo tăng lãi suất chính sách lên 75 bps vào thứ Năm. Bình luận về triển vọng chính sách, bà Lagarde cho biết ECB sẽ thực hiện các bước thắt chặt cần thiết để đạt được mục tiêu lạm phát trung hạn 2%. Lagarde cho biết thêm: “Chúng tôi nghĩ rằng sẽ mất nhiều cuộc họp để đạt được điều đó. Một số người sẽ hỏi bao nhiêu là vài? Chà, có lẽ nhiều hơn 2 bao gồm cả lần này nhưng có lẽ cũng sẽ ít hơn 5”.

GBP/USD đã kết thúc phiên giao dịch đầy biến động của ngày thứ Năm với mức lỗ nhỏ quanh 1,1500 trước khi thu thập động lực tăng giá vào đầu ngày thứ Sáu. Cặp tiền này được nhìn thấy lần cuối cùng tăng hơn 0,8% lên 1,16. Thủ tướng Anh Liz Truss hôm thứ Năm đã thông báo rằng chính phủ sẽ áp dụng “bảo đảm giá năng lượng” trong 2 năm và giải thích rằng một hộ gia đình điển hình sẽ trả không quá 2.500 bảng một năm cho các hóa đơn năng lượng.

USD/CAD đã đóng cửa ngày thứ hai liên tiếp trong vùng tiêu cực vào thứ Năm và kéo dài xu hướng giảm về 1,3000 vào đầu ngày thứ Sáu. Cơ quan thống kê Canada sẽ công bố báo cáo việc làm tháng 8 vào cuối phiên. Các nhà đầu tư kỳ vọng Tỷ lệ Thất nghiệp sẽ tăng lên 5% từ 4,9% và xem Thay đổi Thực tế về Việc làm sẽ đạt +15.000.

Sau khi ghi nhận mức tăng ấn tượng trong nửa đầu tuần, tỷ giá USD/JPY đã giảm nhẹ vào thứ Năm. Cặp tiền tiếp tục điều chỉnh vào thứ Sáu khi Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Shunichi Suzuki nhắn lại rằng họ đang theo dõi chặt chẽ các động thái trên thị trường ngoại hối và lưu ý rằng họ sẽ không loại trừ bất kỳ lựa chọn nào. Hiện tại, tỷ giá USD/JPY đã giảm hơn 100 pips về 142,75.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Vàng biến động mạnh theo cả hai chiều vào thứ Năm nhưng đóng cửa trong sắc đỏ. Trong phiên Âu hôm nay, đồng USD giảm mạnh và lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ không tăng, vàng đã có cú hồi phục mạnh và hiện đang giao dịch quanh vùng đỉnh tuần $1726.

Bitcoin nhanh chóng lấy lại ngưỡng 20.000USD trong phiên Á sáng thứ Sáu và mở rộng đợt tăng vượt 20.500USD đầu phiên Âu.

Ethereum cũng xác nhận động lực tăng giá mạnh vào đầu ngày thứ Sáu và vượt mốc 1700USD lần đầu tiên sau hai tuần.

Giavang.net

Read Previous

VIP Chuyên sâu: Liệu vàng (XAU/USD) sẽ xác nhận phá vỡ kênh giảm trong ngày hôm nay?

Read Next

VIP Chuyên sâu: PTKT xu hướng tăng của BTC/USD và XAU/USD ngày 9/9

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular