VIP Tin 24/7: Điểm tin mà các NĐT CẦN biết trong ngày 26/10

Đồng đô la Mỹ bắt đầu đi xuống trong phiên thứ Ba 25/10 vì các số liệu kinh tế Mỹ yếu hơn dự báo. Đà giảm của chỉ số US Dollar Index (DXY) tiếp tục kéo dài san phiên Âu hôm nay và chạm mức thấp 110,1.

Nhìn chung, tâm trạng thị trường vẫn thận trọng và không quá hưng phấn khi đà tăng của chứng khoán toàn cầu không quá nổi bật. Theo các số liệu kinh tế mới công bố, tình hình châu Âu có phần cải thiện hơn.

  • Pháp: Niềm tin tiêu dùng tháng 10 tăng lên 82, cao hơn dự báo là 77 và số liệu tháng 9 là 79.
  • Châu Âu: Cung tiền M3 tháng 9 tăng 6,3% so với cùng kì năm ngoái, tốt hơn dự báo là 6,1%.
  • Châu Âu: Cho vay doanh nghiệp phi tài chính tháng 9 tăng 8,9%.
  • Châu Âu: Khoản vay tư nhân tăng 4,4% so với cùng kì năm ngoái.

Sang phiên Mỹ, Dữ liệu về Cán cân thương mại hàng hóa và Doanh số bán nhà mới trong tháng 9 sẽ ảnh hưởng tới tâm lí nhà đầu tư.

Quan trọng hơn, Ngân hàng Trung ương Canada (BoC) sẽ công bố các quyết định về chính sách tiền tệ của mình.

Hôm thứ Ba, dữ liệu của Mỹ cho thấy giá nhà tiếp tục giảm với tốc độ nhanh trong tháng 8. Hơn nữa, Chỉ số Niềm tin Người tiêu dùng của Hội đồng Hội nghị đã giảm xuống 102,5 trong tháng 10 từ mức 107,8 vào tháng 9, tệ hơn nhiều của thị trường là 105,9. Theo Công cụ FedWatch của CME Group, xác suất Fed tăng lãi suất 50 điểm cơ bản (bps) trong tháng 12 sau khi tăng 75 bps vào tháng 11 đã tăng lên 50% từ mức chỉ 22% của tuần trước. Do đó, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm sụt mạnh về vùng 4%.

Ngân hàng trung ương Canada BoC dự kiến sẽ tăng lãi suất 0,75% lên 4% từ mức 3,25%. Trước sự kiện này, “có vẻ như ngân hàng sẽ không quyết định thay đổi và giảm tốc độ thắt chặt, vì họ vẫn cam kết tăng lãi suất cho đến khi lạm phát được kiểm soát. Trong trường hợp đó, các chi tiết quan trọng có thể được nêu trong MPR đi kèm với quyết định lãi suất”, theo quan điểm của nhà phân tích FXStreet, Dhwani Mehta cho biết.

Trong đầu phiên Á, dữ liệu từ Australia cho thấy Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) quý III đã tăng lên 7,3% từ mức 6,1% trong quý II (so với cùng kì năm ngoái).

Tỷ giá

Bởi số liệu lạm phát cao hơn dự báo và chỉ số DXY hạ nhiệt, AUD/USD đã thu thập động lực tăng và hiện chạm mức 0,6430.

USD/CAD đang giao dịch ở đáy 3 tuần dưới 1,3600.

Hôm thứ Ba, tỷ giá USD/JPY đã mất gần 100 pips và đóng cửa dưới 149,00 sau khi trải qua phiên đầu tuần đầy biến động. Cặp tiền này tiếp tục giảm về 147,1 vào đầu phiên giao dịch châu Âu.

GBP/USD đã tận dụng lợi thế của việc bán tháo đồng đô la và lần đầu tiên leo lên mức 1,1500 kể từ giữa tháng 9 vào cuối ngày thứ Ba. Cặp tỷ giá tiếp tục giao dịch trong sắc xanh trong ngày thứ Tư.

Tỷ giá EUR/USD đã đạt được động lực tăng trong phiên Mỹ vào thứ Ba và tăng gần 100 pips trong ngày. Cặp tiền này tiếp tục tăng cao hơn nhằm chinh phục mức 1 quan trọng trong phiên sáng châu Âu ngày 26/10.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Tận dụng đà giảm của USD và lợi suất, vàng đã tăng trong phiên thứ Ba. Sang ngày hôm nay, giá vàng mở rộng đà tăng và hiện đã chạm vùng $1670.

Bitcoin được hưởng lợi từ sự luân chuyển dòng tiền sang tài sản rủi ro, giá vượt ngưỡng 20.000USD quan trọng. Tương tự, Ethereum đã tăng gần 9% vào thứ Ba và kéo dài mức tăng lên 1.500 USD vào đầu ngày thứ Tư.

Giavang.net
Vàng, phân tích vàng,

Read Previous

VIP Tin 24/7: Cổ phiếu châu Á đồng loạt tăng, Lạm phát Úc vượt dự báo

Read Next

VIP Chuyên sâu: PTKT AUD/USD và NZD/USD phiên Âu 26/10

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular