VIP Chuyên sâu: PTKT AUD/USD và NZD/USD phiên Âu 26/10

Dưới đây là phân tích của chúng tôi về hai đồng tiền tương đối nhạy cảm với rủi ro là đô la Úc và đô la New Zealand…

AUD/USD

Đồng đô la Úc ghi nhận đà hồi phục vào sáng nay bởi số liệu lạm phát quý III cao hơn dự báo.Chỉ số giá tiêu dùng CPI quý III tăng 1,8% với quý trước và tăng 7,3% so với cùng kì năm ngoái, cao hơn dự báo là 1,6% và 7% tương ứng.

Lạm phát cao hơn làm dấy lên lo ngại về một lộ trình thắt chặt quyết liệt hơn từ Ngân hàng trung ương RBA.

Nếu RBA tiếp tục xu hướng thắt chặt tiền tệ, trong khi thị trường lại đồn đoán về việc Fed bàn thảo làm chậm lại quá trình nâng lãi suất, đồng đô la Úc sẽ càng được hưởng lợi.

Về mặt kỹ thuật, cặp tỷ giá hiện đã phá vỡ trên 0,6400 và chỉ số RSI cuối cùng đã di chuyển trên mức 50.

Dù không phải là một tín hiệu khẳng định AUD sẽ tăng mạnh nhưng đó chính là dấu hiệu của một đồng đô la Úc tăng giá trong ngắn hạn. Động thái này mặc dù cần được duy trì và vì vậy 0,64 là vùng hỗ trợ ngắn hạn. Nếu cặp AUD/USD rơi trở lại, hỗ trợ tiếp theo là 0,6350 nơi đà tăng bắt đầu.

NZD/USD

Khi thị trường biến động, DXY giảm về vùng 110 thì hầu hết các đồng tiền khác USD đều tăng. Đồng kiwi của New Zealand cũng vậy.

Kiwi đang bay cao – tăng hơn 1% tính theo NZD/USD cho đến thời điểm hiện tại, vượt qua SMA 200 trên biểu đồ 4h mà không ở thế quá mua. Trên biểu đồ 4h, RSI dưới 70.

Một làn sóng bán USD mới – liên quan đến thông điệp ôn hòa của Fed vào thứ Sáu và số liệu yếu kém của Mỹ hai ngày đầu tuần – là động lực mới nhất của đà tăng các đồng tiền như NZD.

Hơn nữa, lạm phát của Úc cao hơn dự kiến, ở mức 1,8% so với quý II, cũng hỗ trợ kiwi.

Chúng tôi nghĩ xu hướng tăng của NZD có thể tiếp tục trên 0,5812, mức cao nhất giữa tháng 10 và đồng NZD sẽ tiến tới các mức được thấy lần cuối vào tháng 9, chẳng hạn như 0,5885 và thậm chí 0,5936.

Hỗ trợ của cặp NZD/USD là 0,5792 và 0,5759.

Kết luận

Cả hai đồng tiền nhạy cảm với rủi ro là AUD và NZD đều đang tăng khá tích cực. Chúng ta tiếp tục theo dõi phản ứng của nhà đầu tư với USD để đánh giá triển vọng ngắn hạn của chúng. Với AUD, sau số liệu lạm phát hôm nay, ngày mai chỉ số giá xuất khẩu và nhập khẩu quý III ngày mai sẽ là tiêu điểm chú ý,

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: Điểm tin mà các NĐT CẦN biết trong ngày 26/10

Read Next

VIP Tin 24/7: Vàng (XAU/USD) sẽ gặp khó khăn bởi lạm phát cao khiến các NHTW bị cuốn trong chu kỳ thắt chặt – ANZ

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular