VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT CẦN biết phiên 10/10

Thị trường tài chính toàn cầu khởi động tuần mới với sự luân chuyển dòng tiền sang tài sản trú ẩn an toàn. Trong khi đó, các tài sản nhạy cảm với rủi ro tiếp tục chịu sự chi phối của báo cáo việc làm Mỹ tuần trước.

Hiện tại, Chỉ số Đô la Mỹ DXY đã vượt mức 113,00 khi nhà đầu tư tìm nơi trú ẩn trước bất ổn địa chính trị. Ngược lại, hợp đồng tương lai chứng khoán Hoa Kỳ trong sắc đỏ thể hiện tâm trạng né tránh rủi ro.

Thị trường trái phiếu Hoa Kỳ sẽ đóng cửa Ngày Columbus và hoạt động giao dịch có thể vẫn giảm trong nửa cuối ngày.

Cuối tuần qua, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng vụ tấn công cây cầu bắc qua eo biển Kerch ở Crimea là hành động khủng bố của Ukraine. Vào sáng sớm nay ở châu Âu, các báo cáo về các vụ nổ ở Kyiv do các cuộc tấn công bằng tên lửa của Nga đã khiến nhà đầu tư đổ xô vào tài sản an toàn, đó là đồng USD.

Trong một diễn biến khác, các nhà chức trách Trung Quốc được cho là đã quyết định đóng cửa một phần các quận Trường Ninh và Phổ Đà ở Thượng Hải nhằm kiểm soát và ngăn chặn coronavirus.

Thông tin duy nhất có tầm ảnh hưởng trong phiên hôm nay được công bố là Độ tự tin của Nhà đầu tư Sentix (tháng 10) khu vực EU ở mức (-38,3); tệ hơn dự báo là (-34,7) và số liệu tháng 9 là (-31,8).

Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ hôm thứ Sáu tuần trước cho biết Bảng lương Phi nông nghiệp đã tăng 263.000 trong tháng 9. Con số này cao hơn kỳ vọng của thị trường là tăng 250.000. Ngoài ra, Tỷ lệ Thất nghiệp đã giảm xuống 3,5% từ 3,7% trong tháng 8.

Những thông tin kinh tế tích cực đã đẩy Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn lên vùng 3,9% và đồng USD tăng so với giỏ các đồng tiền chính.

Tỷ giá

Tỷ giá EUR/USD chịu áp lực giảm nhẹ vào thứ Hai và hiện đi xuống vùng 0,9700. Nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và người đứng đầu Ngân hàng Trung ương Pháp Francois Villeroy de Galhau cho biết ECB sẽ đưa lạm phát trở lại mục tiêu 2% trong vòng 2-3 năm tới.

GBP/USD giao dịch trong một phạm vi hẹp dưới 1,1100 vào đầu phiên Âu ngày thứ Hai sau sự sụt giảm mạnh hôm thứ Sáu tuần trước. Ngân hàng Trung ương Anh hôm thứ Hai đã thông báo rằng họ sẽ áp dụng một cơ sở repo tài sản thế chấp mở rộng tạm thời nhằm hỗ trợ thị trường hoạt động bình ổn. Tuy nhiên, hành động này dường như không có tác động đáng kể đến hoạt động của bảng Anh.

Tỷ giá USD/JPY tăng lên mức cao nhất kể từ khi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản can thiệp vào thị trường, chạm 145,66 trong phiên giao dịch châu Á. Tuy nhiên, JPY hồi phục khá nhanh chóng. Cặp tiền này hiện giảm và ổn định quanh vùng 145,30.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Vàng đối mặt với áp lực bán kỹ thuật mới. Thị trường nhanh chóng giảm xuống dưới $1700 và kéo dài sự điều chỉnh về dưới vùng $1690.

Bitcoin dao động trong một phạm vi hẹp sau khi không thể hồi phục vào cuối tuần. Ethereum đang gặp khó khăn trong việc đưa ra một động thái quyết định theo cả hai hướng. ETH hiện dao động tăng – giảm quanh mức khoảng 1300USD.

Giavang.net

Read Previous

VIP Chiến lược: PTKT cặp EUR/USD chiều 10/10/2022

Read Next

VIP Chuyên sâu: Nhịp chỉnh của Dầu thô có ý nghĩa gì?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular