VIP Chiến lược: PTKT cặp EUR/USD chiều 10/10/2022

Tỷ giá EUR/USD trượt xuống dưới mức hỗ trợ ở mức 0,9734, mục tiêu tiếp theo là 0,9632.

Tuần mới, động lực mới, diễn biến thị trường mới và tâm thế đầu tư mới.

Trong phiên Á – Âu ngày thứ Hai 10/10, đồng đô la Mỹ đã mở rộng xu hướng tăng sau khi đón nhận dữ liệu Bảng lương phi nông nghiệp tháng 9 cực kì khả quan được công bố vào thứ Sáu 7/10.

Nền kinh tế Mỹ đã tạo được 263.000 việc làm mới trong tháng trước, vượt kì vọng chung của thị trường và cao hơn tốc độ tăng trưởng việc làm trước Covid-19 (khoảng 200 nghìn việc làm). Điều này cho thấy thị trường lao động Mỹ vẫn tương đối vững mạnh trước xu hướng tăng lãi suất dồn dập từ đầu tháng 3 năm nay.

Vì không có quá nhiều kinh tế có tầm ảnh hưởng trong phiên hôm nay, chúng tôi đánh giá đà tăng của đồng USD vẫn được tiếp tục và đồng USD sẽ chậm lại trong phiên Mỹ (thị trường nghỉ lễ). Hầu hết các tiểu bang của Hoa Kỳ được nghỉ lễ hôm nay.

Ở lục địa già, tình hình vẫn không có gì mới. Vấn đề chính vẫn là cuộc khủng hoảng năng lượng do hậu quả của cuộc chiến của Nga ở Ukraine, và tin tức mới nhất chỉ là sự leo thang. Nga đã ném bom miền trung Kyiv sáng nay, nhắm vào các văn phòng của Tổng thống Ukraine. Hành động đó có vẻ như để trả thù cho vụ đánh bom một cây cầu lớn ở Crimea hôm thứ Bảy. Trong mọi trường hợp, lệnh ngừng bắn sẽ không sớm xảy ra.

Sự kiện lớn hơn trong tuần là lạm phát của Mỹ sẽ được công bố vào thứ Năm. Trong ngày hom nay, chúng ta có thể sẽ chứng kiến sự mở rộng của các xu hướng hiện tại.

Về mặt kỹ thuật, EUR/USD nằm dưới SMA 50 trên biểu đồ 4h và về thấp hơn ngưỡng hỗ trợ đầu tháng 10 là 0,9734. Mặc dù cho đến nay các động thái còn chậm – và sự phá vỡ vẫn chưa được xác nhận – chúng tôi tin rằng xu hướng sẽ tiếp tục. EUR/USD sẽ đi xuống.

Mục tiêu giảm của EUR/USD có thể là 0,9632.

Mức kháng cự là 0,9787 và 0,9818.

Xu hướng chung vẫn là điều chỉnh đi xuống và sự phục hồi có thể sẽ “chỉ là cú nảy mèo chết”, đặc trưng cho diễn biến cặp EUR/USD.

Kết luận

Cặp EUR/USD đang có xu hướng giảm vì các thông tin có phần chỉ ủng hộ USD. Mỗi nhịp hồi phục của đồng EUR sẽ đều là cơ hội cho phe bán.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: Tập hợp những lời khuyên cực kì hữu ích cho Nhà đầu tư

Read Next

VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT CẦN biết phiên 10/10

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular