VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT CẦN biết trong ngày 7/10

Thị trường tài chính toàn cầu ổn định trong phiên thứ Sáu khi nhà đầu tư chờ đợi Báo cáo bảng lương phi nông nghiệp Mỹ tháng 9 cực kì quan trọng.

Trong phiên Âu 7/10, chỉ số US Dollar Index tăng và giảm trong một biên độ hẹp trên 112,00. Đồng thời, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm giữ trên 3,8% và chỉ số chứng khoán Mỹ tương lai gần như đi ngang.

Cũng trong ngày hôm nay, Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) sẽ phát hành Bản tin hàng quý quý III và Cơ quan Thống kê Canada cũng sẽ công bố báo cáo việc làm tháng 9.

Hôm thứ Năm, đồng bạc xanh trở lại với vị thế là tài sản trú ẩn an toàn trong bối cảnh thị trường chứng khoán suy yếu. Bên cạnh đó, các bình luận diều hâu từ quan chức Fed đã giúp đồng tiền này duy trì sức mạnh. Chủ tịch Fed Minneapolis Neel Kashkari nói rằng Fed còn ‘cách khá xa’ thời điểm tạm dừng thắt chặt tiền tệ và Thống đốc Fed Christopher Waller nhắc lại rằng ông đang mong đợi các đợt tăng lãi suất tích cực hơn nữa trong cuộc chiến chống lạm phát.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken hôm thứ Năm cho biết họ đang xem xét các phương án để đáp trả Saudi Arabia sau quyết định của OPEC+ nhằm giảm đáng kể sản lượng dầu thô. Hiện tại, giá dầu West Texas Intermediate (WTI) đã giảm về 88USD, vẫn tăng hơn 10% trên cơ sở hàng tuần.

Tỷ giá

Sau khi đi ngang gần 0,9800 trong phiên giao dịch châu Á, tỷ giá EUR/USD chịu áp lực giảm nhẹ và chuyển sang trạng thái tiêu cực dưới 0,9780 và rồi trở lại vùng 0,98 như hiện tại. Dữ liệu từ Đức cho thấy rằng Doanh số Bán lẻ và Sản xuất Công nghiệp giảm 1,3% và 0,8% hàng tháng trong tháng 8, gây áp lực lên đồng tiền chung.

GBP/USD đã mất gần 200 pips vào thứ Năm và đóng cửa dưới 1,1200. Cặp tiền này tiếp tục đi xuống trong đầu phiên Âu ngày thứ Sáu nhưng đã hồi phục lên ở 1,12103. Vương quốc Anh và EU đã khởi động lại các cuộc đàm phán Nghị định thư Bắc Ireland vào thứ Năm. Bình luận về những diễn biến mới nhất, Bộ trưởng Ngoại giao Ireland Simon Coveney nói rằng ông không mong đợi đạt được một thỏa thuận vào ngày 28/10. “Tôi nghĩ rằng chúng ta có thể đạt được tiến bộ đáng kể trong một số vấn đề thực sự quan trọng đối với người dân Bắc Irelan”, dẫn lời Coveney.

USD/JPY diễn biến tích cực thứ Năm và đóng cửa trên 145,00. Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida đã nhắc lại sáng nay rằng: “Sự can thiệp của Nhật Bản vào tháng trước phản ánh quan điểm rằng chúng ta không thể nhắm mắt làm ngơ trước các động thái đầu cơ trên thị trường ngoại hối”. Tỷ giá USD/JPY đi ngang quanh 145,00 sau những nhận xét này.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Đà giảm vàng vẫn được hạn chế vào thứ Năm do lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm ngừng tăng sau khi vượt 3,8%. Vàng (XAU/USD) vẫn tương đối trầm lắng ở khoảng $1710 vào đầu phiên Âu ngày thứ Sáu.

Hôm qua, với tâm lí lo ngại rủi ro, Bitcoin đã mất gần 1%. Hiện, đồng tiền kĩ thuật số này vượt ngưỡng 20 nghìn USD sau khi giảm nhẹ về vùng 19.850USD. Ethereum đóng cửa trong trạng thái đi ngang vào thứ Năm và dường như tiếp tục đi lên 1.350USD mà thiếu định hướng.

Giavang.net

Read Previous

VIP Chuyên sâu: 5 kịch bản cho Vàng và đồng USD sau báo cáo NFP tối 7/10

Read Next

VIP Tin 24/7: Dầu thô vọt 17% trong tuần đầu tháng 10; Vàng – Phố Wall ngã gục trước số liệu việc làm tháng 9

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular